Mang “mây” Box.net vào Microsoft Office

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến “đám mây” như Google Drive, Dropbox … người dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn phong phú cho việc lưu trữ dữ liệu của mình. Nhưng trước đó, có 1 dịch vụ từng nổi tiếng 1 thời và được nhiều người tin dùng đó là dịch vụ lưu trữ trực tuyến Box.net.

Với sự bùng nổ của nhiều dịch vụ cùng chức năng, Box.Net luôn tự làm mới mình qua việc tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại và mở rộng “địa bàn hoạt động” qua mọi hệ điều hành, cả di động lẫn truyền thống. Với kho ứng dụng phong phú của mình, Box.Net luôn tự khẳng định mình là nơi lưu trữ dữ liệu đa nền tảng nhất hiện nay.

Và mới đây, Box.Net đã ra mắt ứng dụng Box for Office, một add-on dành cho Microsoft Office phiên bản 2007 và 2010. Box for Office có chức năng thêm vào menu ngữ cảnh của trình soạn thảo Office tùy chọn lưu trữ tập tin, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin trên “đám mây” Box.net ngay trong giao diện Microsoft Office mà bạn đang sử dụng.

Đăng kí tài khoản Box.Net

Nếu chưa có tài khoản tại Box.net, bạn hãy tiến hành đăng kí cho mình một tài khoản miễn phí bằng cách vào đây. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có sự lựa chọn đăng kí tài khoản phù hợp, ở đây tôi chọn Personal với 5GB dung lượng miễn phí.

Tại cửa sổ trình duyệt kế tiếp, bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn Continue.

Tại giao diện trình duyệt kế đến, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt tài khoản trong Email đăng kí của mình. Hãy truy cập vào hộp thư mà bạn dùng đăng kí tài khoản Box.Net và nhấn vào đường dẫn mà Box.Net đã gửi cho bạn để kích hoạt tài khoản.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Box for Office của Box.net

Khi đã có tài khoản tại Box.net, bạn tiến hành tải và cài đặt Box for Office tại đây (dung lượng ~31MB).

Sau khi tải về và cài đặt, bạn hãy mở một ứng dụng nào đó trong bộ Microsoft Office mà mình đang sử dụng. Sau khi ứng dụng tải xong, cửa sổ Login (đăng nhập)  của Box for Office xuất hiện, bạn hãy dùng tài khoản Box.net của mình đăng nhập vào.

Login xong, bạn sẽ thấy tùy chọn Box sẽ xuất hiện tại góc trên bên phải của giao diện ứng dụng Office.

Khi soạn thảo tài liệu nào đó, nếu muốn lưu trữ vào Box.net, bạn nhấn chọn lệnh Save to Box. Cửa sổ Save to Box sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể tạo thêm thư mục lưu trữ, đổi tên các tập tin Office hoặc thư mục, xóa tập tin. Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Save.

Tập tin ngay lập tức sẽ được tải lên tài khoản Box.net của bạn.

Sau khi hoàn tất quả trình upload, một bản thông báo sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn là xem tài liệu ngay trên trình duyệt với ứng dụng xem của Box.net (View the file online) và chia sẽ tập tin vừa tải lên (Share this file).

Với tùy chọn Open, bạn có thể tải về và mở ngay trên giao diện ứng dụng Office của mình. Và tùy chọn Share giúp bạn dễ dàng chia sẽ tài liệu qua Email.

Tùy chọn Settings giúp bạn theo dõi tình trạng tài khoản Box.net của mình, đồng thời có thể thay đổi một số các thiết lập mặc định của ứng dụng.

Với ứng dụng miễn phí Box for Office, coi như là bạn đã “trang bị” cho bộ Office của mình 1 ổ cứng lưu trữ trực tuyến khá “khủng” để có thể dễ dàng lưu trữ ngay tức thì chỉ vời vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Hi vọng bạn sẽ thích ứng dụng này cũng như tôi.

Theo: Genk

Bài viết liên quan