Mang phong cách Start Menu XP lên Windows 8

Classic Shell là một tiện ích nhỏ miễn phí dành cho Windows, gần đây đã hỗ trợ trong phiên bản mới vừa được phát hành. Tiện ích này bao gồm một bộ sưu tập các tính năng nhỏ trong các phiên bản Windows cũ mà hiện tại đạ được gỡ bỏ hoặc thay thế trong các phiên bản Windows mới. Với phiên bản mới phát hành này, Classic Shell hỗ trợ tốt cho Windows 8,đặc biệt mang lại phong cách Start Menu XP cổ điển, giúp bạn dễ thao tác hơn nếu đã quen với .

Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin để bắt đầu cài đặt, tính năng Windows 8 SmartScreen có thể sẽ nhắc nhở ngăn chặn các ứng dụng từ việc cài đặt một ứng dụng không được công nhận, bạn hãy nhấn More info và chọn Run Anyway  để tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, một nút Start sẽ hiển thị tại thanh Taskbar. Đơn giản bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút Start, màn hình Start Menu XP quen thuộc sẽ xuất hiện. Bạn có thể thao tác với các ứng dụng và tập tin trong này một cách thoải mái giống như đang sử dụng Start Menu trong Windows XP vậy. Muốn truy cập nhanh, bạn có thể nhấn vào phím Windows trên bàn phím. Nếu muốn truy cập Start Screen Windows 8, bạn chỉ cần nhấn Shift + Windows key.

Có điều thú vị là chức năng tìm kiếm trong Start Menu Classic Shell lại hoạt động riêng lẻ không phải hoàn toàn của Windows, nhưng cho kết quả rất tốt. Nó sẽ hiển thị ứng dụng phù hợp với từ khóa chứ không hiển thị thêm tên tập tin trong kết quả như .

Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập bằng cách nhấn chuột phải vào nút Start của Classic Shell và chọn Settings. Tại cửa sổ Settings, bạn có thể thay đổi biểu tượng nút Start tại tab Skin và thiết lập các phím tắt tùy ý tại tab Basic Settings. Nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập nhanh các tùy chỉnh thiết lập của Classic Shell tại màn hình Start Screen Windows 8.

Classic Shell hoạt động trên phiên bản 32bit và 64bit trong Windows 8.

Tải miễn phí tại đây.

Theo: Genk

Bài viết liên quan