Mạng Twitter cảnh báo người dùng về các tin tặc nhà nước

Mạng mới đưa ra một cảnh báo với một số người dùng rằng họ có thể là mục tiêu của tấn công cúa các tin tặc “được các chính phủ bảo trợ.”

tin-tuc-15-12-6Trong một thư điện tử gửi tới một số người dùng, dịch vụ tiểu blog phổ biến nhất thế giới đã cảnh báo rằng tin tặc có thể cố gắng xâm nhập vào hồ sơ cá nhân người dùng để đánh cắp số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ IP.

Twitter cũng cho biết họ đang tích cực điều tra để tìm ra bằng chứng chứng minh người dùng của tiểu blog này đang trở thành đối tượng theo dõi của các tin tặc gián điệp.

Trong thư điện tử gửi tới người dùng, Twitter đã tư vấn cho người sử dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ thông tin cá nhân của họ, bao gồm cung cấp một liên kết thông tin về Tor, phần mềm cho phép cho giao tiếp vô danh trên Internet.

Các cảnh báo của Twitter giống như những cảnh báo tương tự được phát đi trước đó của Facebook và Google, cho thấy gia tăng lo ngại về những mối đe dọa từ các tin tặc gián điệp được nhà nước bảo trợ, thường tìm cách ăn cắp thông tin của các cá nhân, tổ chức thuộc chính phủ hoặc sở hữu trí tuệ.

Trung Quốc và Mỹ đã nhiều năm vướng vào các tranh cãi liên quan đến những buộc gián điệp công nghệ cao. Hay như năm ngoái, vụ tấn công mạng quy mô lớn làm tê liệt hãng Sony Entertainment và tiết lộ các hoạt động bên trong của hãng này được cho là do nhóm tin tặc làm việc cho chính quyền Triều Tiên thực hiện.

Trong cuộc chiến gián điệp công nghệ cao trên, các phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một chiến trường phổ biến và ưa thích của các nhóm tin tặc trong những năm gần đây.

Ví dụ như nhóm Quân đội Syria điện tử, một nhóm tin tặc được cho là nhận hỗ trợ từ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công mạng các trang web tin tức và trang web công ty. Nhóm này đã tấn công vào tài khoản Twitter của một loạt trang tin như Onion, AP, NPR, CBS, Guardian và BBC.

Tháng trước, các thành viên của nhóm tin tặc nguy hiểm nhất thế giới đã tuyên chiến với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên mạng Internet. tuyên bố họ sẽ chiếm quyền quản lý và đánh sập các tài khoản cũng như các trang web tuyên tuyền cho IS./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan