Mạng xã hội ẩn danh Whisper và Secret đồng thời nhận đầu tư

Whisper và Secret là 2 ứng dụng mạng xã hội chia sẻ ẩn danh đều lần lượt nhận được khoản đầu tư là 30 triệu USD và 10 triệu USD trong tuần này

Nhà đầu tư tin tưởng ứng dụng ẩn danh

Trang tin Re/code trích dẫn nguồn tin dấu tên cho biết, ứng dụng Whisper hiện có giá khoảng 200 triệu USD, trước đó Whisper đã gây vốn được 20 triệu USD từ 2 nhà đầu tư Sequoia Capital và Lightspeed Venture Capital.

Trong khi đó, Secret là ứng dụng mạng xã hội được tạo bởi các cựu kỹ sư của Google nhận được 10 triệu USD từ Google Ventures.

Hai ứng dụng này đều có cách thức hoạt động tương tự nhau: cho phép người dùng chia sẻ bí mật một cách ẩn danh. Tuy nhiên vẫn có đôi chút khác nhau khi người dùng Whisper có thể chia sẻ bí mật cho cả cộng đồng thì Secret chỉ có thể chia sẻ với những người có trong danh bạ. Whisper có số lượng người dùng lớn hơn và ra đời sớm hơn, còn Secret mới chỉ phổ biến trong Silicon Valley.

Vấn đề về tăng trưởng và các mặt tiêu cực

Những nhà sáng lập có thể đối mặt với rất nhiều vấn đề khi 2 ứng dụng trên trở nên phổ biến với người dùng. Vấn đề lớn nhất là phải loại bỏ được những lời đe dọa nặc danh gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Cả Whisper và Secret cần tránh đi phải vết xe đổ của Juicy Campus, một website chia sẻ những tin ẩn danh của thanh thiếu niên tại các trường cao đẳng đại học tại Mỹ đã bị đóng cửa vì chứa quá nhiều những lời đe dọa và tin đồn ác ý.

Được sự đánh giá cao từ các nhà đầu tư khi cả Whisper và Secret đều gây được số vốn tương đối lớn. Những nhà sáng lập của 2 ứng dụng này đang chịu một sức ép khi phải đưa ứng dụng phát triển lớn mạnh để nhanh chóng tiếp cận với số lượng lớn người dùng trẻ tuổi. Đồng nghĩa với việc số lượng những tin ẩn danh được chia sẻ sẽ tăng lên đáng kể, nếu điều này không được kiểm soát một cách chặt chẽ thì khó có thể đảm bảo sự thành công của hai ứng dụng này trong tương lai.

Bài viết liên quan