Mạng xã hội Nga VK ra mắt ứng dụng cạnh tranh với Instagram

phổ biến nhất ở Nga là VK vừa tung ra ứng dụng chia sẻ hình ảnh chạy trên thiết bị di động nhằm cạnh tranh với dịch vụ của .

Theo AFP, ứng dụng mang tên Snapster của trang mạng xã hội VK – hiện có phiên bản dành cho điện thoại Apple và Android – cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh được chỉnh sửa trước đó bằng các bộ lọc kỹ thuật số, hay có thể hiểu nôm na là bằng các công cụ tạo hiệu ứng cho hình ảnh.

Đáng chú ý, Snapster cũng cho phép người dùng gửi đi các hình ảnh mà chúng sẽ được tự xóa sau một khoảng thời gian định sẵn, cũng như cho phép nhúng các hình ảnh vừa chỉnh sửa vào tài khoản mạng xã hội VK.

tin-tuc-21-7-10Ảnh minh họa.

VK, có lúc được ví như là “Facebook của người Nga”, được tạo lập vào năm 2006 dưới tên gọi VKontakte (có nghĩa “giữ liên lạc”) bởi một doanh nhân Internet trẻ tên Pavel Durov. Mạng xã hội này hiện phổ biến hơn nhiều so với Facebook ở các nước từng thuộc Liên Xô trước đây, nơi nó có hơn 100 triệu người dùng.

Khác với đối thủ Facebook, VK không có một dịch vụ chia sẻ hình ảnh, khiến những người mê chụp ảnh tự sướng của xứ bạch dương xoay sang Instagram.

“Đây là dịch vụ đầu tiên của VK dành cho điện thoại di động nhưng vận hành độc lập với mạng này dù vẫn tích hợp chặt chẽ với nó”, Giám đốc phụ trách hoạt động của VK Andrei Rogozov nói trong một thông báo đưa ra hôm 20/7.

“Chúng tôi đang tạo ra một dự án toàn cầu mới không giới hạn với người dùng của mạng VK”, ông nhấn mạnh.

Việc ra mắt dịch vụ Snapster được thực hiện 1 năm sau khi ông Durov rời khỏi tập đoàn VK. Ông này từ chức hồi năm ngoái sau một cuộc xung đột kéo dài với các cổ đông có liên quan đến Điện Kremlin.

Sau khi ông Durov ra đi, VK nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn Internet Nga Mail.ru.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan