Mark Zuckerberg định nghĩa thế nào về hạnh phúc?

Tổng Giám đốc đã đưa ra định nghĩa về hạnh phúc của riêng mình khi tham gia mục hỏi – đáp hàng tháng trên trang cá nhân.

mark-zuckerberg-14-7, Tổng Giám đốc Facebook. Ảnh: Reuters

Với Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Facebook, hạnh phúc với anh là giúp đỡ mọi người bên cạnh những người mình yêu thương. Trong mục Hỏi – đáp diễn ra trên trang cá nhân vào tháng trước, Zuckerberg đã trả lời nhiều câu hỏi và đưa ra đáp án ý nghĩa về vai trò của mọi người trong cuộc sống và công việc của mình.

“Với tôi, hạnh phúc là làm điều gì đó có ý nghĩa có thể giúp ích mọi người và những thứ tôi tin tưởng cùng người mình yêu thương. Tôi cho rằng nhiều người nhầm lẫn hạnh phúc với niềm vui. Tôi không tin chúng ta có thể vui vẻ hàng ngày nhưng thực sự tin có thể làm gì đó có ý nghĩa để giúp mọi người. Trong quá trình trưởng thành, tôi đã nhận thức rõ giá trị của những mối quan hệ gần gũi: vợ tôi, đồng nghiệp tôi, bạn thân. Không ai tự mình tạo ra điều gì. Các mối quan hệ dài lâu là rất quan trọng”.

Nếu xét tới việc Zuckerberg từng theo học chuyên ngành tâm lý trước khi bỏ ngang Harvard, cuộc hôn nhân với Priscilla Chan, lối sống không quan tâm đến xe sang, quần áo đẹp và lương bổng, câu trả lời của anh không phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, nghe được một điều thẳng thắn như vậy từ người đàn ông đang điều hành một trong những hãng công nghệ thành công nhất thế giới và sở hữu khối tài sản ròng khoảng 35 tỷ USD vẫn vô cùng mới mẻ và thú vị.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan