Mark Zuckerberg mắc kẹt ý tưởng cho thử thách cá nhân năm 2015

đang tự hỏi nên làm điều gì tiếp theo cho “công cuộc” thử thách cá nhân mình trong năm nay sau khi đã học tiếng Hoa, đeo cà vạt mỗi ngày và chỉ ăn thịt nếu anh tự giết vật nuôi của mình.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tự đặt ra những thử thách cho bản thân mình mỗi năm bắt đầu từ năm 2009. Năm 2009, anh đã nỗ lực để có thể thắt cà vạt mỗi ngày khi đi làm, một thói quen có vẻ như là rất khó khăn đối với anh. Học tiếng Hoa là thử thách năm 2010, và chỉ ăn thịt nếu anh tự giết vật nuôi của mình là thử thách vào năm 2011.

mark-zuckerberg-8-1

Mark Zuckerberg hỏi ý kiến người dùng Facebook về thử thách cá nhân năm 2015

Đến nay, Facebook đã là một trang xã hội được rất rất nhiều người biết đến. Bởi một lượng người rất đông, nên Mark Zuckerberg nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi có được thêm nhiều ý kiến, và anh đã hỏi ý kiến 1.35 người dùng của mình về “thách thức 2015” để tìm ra thách thức mà anh cần thực hiện trong năm nay.

“Tôi đang mắc kẹt ý tưởng cho “thách thức cá nhân” của tôi vào năm mới này. Mỗi năm tôi đều tự đặt ra cho mình một thách thức nhằm mở rộng tầm hiểu biết hoặc khám phá về thế giới mà tôi sống đằng sau công việc của tôi tại Facebook.”

“Tôi có một ý tưởng cho thử thách tiếp theo của mình đó là, tôi muốn có được thêm nhiều ý tưởng từ các bạn để có thể tham khảo trước khi mà năm mới chính thức bắt đầu.” Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang của mình.

Những thách thức mà Mark Zuckerberg đã làm được trong những năm gần đây, ngoài những việc đã kể trên còn là: “gặp một người mới không làm việc tại facebook mỗi ngày”, “viết note cám ơn dành cho ai đó đã làm cho thế giới tốt hơn mỗi ngày”. Đó là những lời mà anh đã chia sẻ. Có thể nói những thách thức này tuy đơn giản nhưng không phải là quá dễ dàng để có thể thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Chỉ trong 4 giờ sau khi thông điệp của “ông chủ Facebook” được chia sẻ, đã có hơn 26.000 facebookers comment về những ý tưởng vô cùng thú vị, điều này cho thấy rằng thông điệp này được rất nhiều người quan tâm.

Một số comment trong đó cho rằng Mark Zuckerberg nên đặt ra thử thách cho mình là “Chạy một dặm mỗi ngày, bất kể mưa hay nắng”, “Học một nhạc cụ mới”, “Học nhảy”, “Đọc một cuốn sách mới mỗi tháng, đặc biệt là cuốn sách này được chọn bởi một người khác”… Tất cả những ý tưởng này đều được Mark Zuckerberg trả lời rằng rất thú vị và hay ho, có thể sẽ là một thử thách khó khăn cho anh vượt qua.

Cũng có yêu cầu của một số người dùng rằng Mark Zuckerberg nên làm cho Facebook có thể tổ chức nhiều hơn nữa các ngày lễ của Hồi giáo. Anh hứa rằng sẽ cố gắng để làm được điều đó, nhưng Mark Zuckerberg cũng nhấn mạnh rằng anh đang muốn tham khảo những ý kiến cho thử thách cá nhân chứ không phải những ý tưởng liên quan đến Facebook.

Khi viết bài này, chúng tôi vẫn chưa cập nhật được câu trả lời cùa Zuckerberg về một số ý kiến của người dùng cho rằng anh nên “sinh một đứa con”, “ghi âm một album hip – hop” hay “xóa những người dùng gửi yêu cầu candy crush”.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan