Matchstick, thiết bị HDMI chạy Firefox OS cạnh tranh với Chromecast

Công ty Matchstick mới khởi nghiệp của Mỹ có kế hoạch tung ra thiết bị chạy HĐH Firefox OS và giá chỉ 25 USD, nhằm cạnh tranh với của Google.

Thiết bị mới này không phải sản phẩm của Mozilla mà thuộc một dự án của công ty mới khởi nghiệp Matchstick đang kêu gọi tài trợ thông qua trang Kickstarter. Thiết bị Matchstick có nền tảng phần cứng và phần mềm đều hoàn toàn mở.

Matchstick cho biết, quá trình thiết lập thiết bị “siêu dễ” và nó sẽ cung cấp hướng dẫn cho người dùng theo từng bước. Giống như Chromecast của Google, thiết bị Matchstick có thể gắn vào cổng HDMI trên TV hay trên màn hình máy tính và kết nối vào mạng cục bộ để người dùng có thể truyền nội dung trực tuyến và tương tác nội dung từ Internet như phim ảnh, chương trình TV, nhạc và game.

matchstick-3-10

Matchstick chạy Firefox OS sẽ có giá bán chỉ 25 USD.

Matchstick cho biết, tính năng truyền nội dung trực tuyến trên thiết bị mới sẽ được gọi là “Fling”, cho phép bạn gửi bất kỳ nội dung, ứng dụng từ máy tính, thiết bị iOS hay Android và trải nghiệm chúng trên màn hình lớn của TV.

Theo Matchstick, Mozilla mới đây đã cấp chứng nhận cho thiết bị mới này. Sản phẩm hiện đã hoạt động hoàn chỉnh mọi chức năng và Matchstick sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt trong vòng từ 30 đến 60 ngày nữa. Sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được xuất xưởng vào tháng 2 năm sau.

Thiết bị sở hữu bộ xử lý lõi kép 1,9GHz Rockchip 3066, bộ nhớ RAM 1GB DDR3, dung lượng lưu trữ tích hợp 4GB. Trong khi đó, Chromecast của Google sử dụng chip lõi đơn Marvell Armada 1500-Mini, 512MB bộ nhớ DDR3 và dung lượng lưu trữ 2GB.

Khi ra mắt, công ty sẽ cung cấp một tập hợp nội dung cốt lõi cho Matchstick cho phép người dùng tìm kiếm những bộ phim, chương trình truyền hình và bài hát nổi tiếng nhất. Thiết bị cũng sẽ tích hợp các ứng dụng như Netflix, HBO Go và Pandora. Matchstick cho biết, người dùng thiết bị cũng có thể tải ứng dụng từ cửa hàng Mozilla App Store.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan