Máy tính bảng cảm ứng sẽ thay thế máy tính truyền thống?

Theo một nghiên cứu của viện Gartner, dự kiến có khoảng 349 triệu bảng sẽ được tiêu thụ trong năm tới, tăng 30% trong so với năm nay.

Trong năm tới, người tiêu dùng sẽ mua nhiều hơn là máy tính. Doanh số bán hàng cảm ứng sẽ tăng 38,6% trong năm nay theo một nghiên cứu công bố vào ngày 27 vừa qua do Gartner thực hiện. Thị trường máy tính truyền thống nhìn thấy sự sụt giảm 6,6%, chỉ 276 triệu máy bán ra. Vào năm 2015, sẽ có 349 triệu được tiêu thụ so với 263 triệu máy tính. “Các loại máy tính truyền thống tiếp tục mất độ ảnh hưởng của mình”, Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner nói. Khoảng một phần ba doanh số bán hàng máy tính sẽ mất đi vì .

Theo Gartner, thị trường toàn cầu (bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính) sẽ có mức tăng 6,9% trong năm nay, mặc dù doanh số bán hàng máy tính sụt giảm. Mức tăng trưởng này sẽ không giữ được trong năm 2015. “Khi thị trường toàn cầu bắt đầu bão hòa, áp lực tăng lợi nhuận sẽ lên cao”, RanjitAtwal cảnh báo. Tuy vậy, sẽ có hơn 2,6 tỷ thiết bị được tiêu thụ trong năm tới.

Hệ điều hành Android vẫn được chuộng nhất

Google sẽ tiếp tục mất một phần lớn thị phần trên thị trường này. “Hãng này vẫn có thể bán ra được hơn một tỷ máy trong năm nay”, Ranjit Atwal đự đoán. Năm 2014 này, hãng sẽ tiêu thụ 1,171 tỉ thiết bị chạy trên hệ điều hành Android. Năm ngoái, Google chỉ bán được 879 triệu thiết bị.

Sau Android là hệ điều hành Windows của Microsoft với gần 339 triệu thiết bị tích hợp hệ điều hành này tiêu thụ trên thị trường năm nay. Năm ngoái, 325 triệu thiết bị tích hợp Windows đã bán ra, chủ yếu là máy tính. Apple đứng thứ3 với 286 triệu thiết bị trang bị iOS và Mac OS năm 2014. “Việc tiêu thụ máy tính bảng máy tính bảng chạy trên iOS đã chậm lại tại Mỹ và Apple sẽ phải nghiên cứu phiên bản khác thay nó”, theo Gartner.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan