Máy tính bảng chạy Ubuntu với tính năng hội tụ đầu tiên đã chính thức cho đặt hàng

BQ Aquaris M10 Edition, chiếc máy tính bảng chạy đầu tiên có tính năng “hội tụ” đã chính thức cho người dùng đặt hàng trước.

là một chiếc máy tính bảng có màn hình 10,1 inch, sử dụng bộ vi xử lí 4 nhân 64-bit của MediaTek, RAM 2 GB và chạy hệ điều hành Ubuntu. Đây cũng là thiết bị đầu tiên hỗ trợ tính năng “hội tụ” của Ubuntu (tương tự Continuum trên Windows 10). Tính năng này sẽ cho phép bạn kết hợp máy tính bảng hay điện thoại với các phụ kiện như bàn phím, chuột để sử dụng thiết bị như một chiếc máy tính khi cần thiết.

may-tinh-bang-chay-ubuntu-voi-tinh-nang-hoi-tu-dau-tien-da-chinh-thuc-cho-dat-hang

Canonical và BQ công bố chiếc máy tính bảng này vào tháng Hai và hiện tại người dùng đã có thể đặt hàng trước sản phẩm với giá từ 250 EUR (6,2 triệu đồng). Phiên bản này có độ phân giải màn hình 1280 x 800 pixel. Trong khi đó, một phiên bản khác có độ phân giải màn hình 1920 x 1200 pixel sẽ được bán ra với giá 324 USD (7,2 triệu đồng).

Cả hai model đều được trang bị vi xử lí MediaTek MT8163 (4 nhân ARM Cortex-A53), đồ họa Mali-T720MP2, bộ nhớ lưu trữ 16 GB. Máy hỗ trợ khe cắm thẻ , cổng HDMI, các kết nối WiFi 802.11b/g/n, Bluetooth 4.0, GPS và tích hợp một thỏi pin có dung lượng 7280 mAh. BQ Aquaris M10 Ubuntu Edition sở hữu một camera sau có độ phân giải 8 MP, camera trước 5 MP.

Ngoài thiết bị trên thì BQ cũng đã tung ra thị trường những mẫu tablet chạy giá rẻ. Tuy nhiên, các phiên bản Ubuntu Edition mới là trọng tâm trong chiến dịch bán hàng của BQ trong thời gian tới. Ngoài BQ Aquaris M10 Ubuntu Edition, một chiếc điện thoại chạy Ubuntu với tính năng”hội tụ” cũng đang được công ty này phát triển.

Nguồn: Liliputing

Bài viết liên quan