Máy tính bảng chip Intel Broadwell mỏng hơn iPad Air

Mẫu thiết kế thử nghiệm bảng đầu tiên tích hợp của mỏng hơn cả , chạy nhanh hơn .

intel-broadwell-5-6

Mẫu thiết kế máy tính bảng chạy chip Broadwell của Intel được trưng bày tại Computex 2014 hứa hẹn tương lai của máy tính bảng “mỏng như giấy”.

Chiếc máy tính bảng có tên gọi Llama Mountain, dùng vi xử lý Core thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell) của Intel, có đầy đủ chức năng và chạy .

Với thân máy mỏng chỉ 7,2 mm, máy tính bảng này thậm chí còn mỏng hơn cả iPad Air (7,5 mm). Trang bị màn hình 12,5-inch, máy cực nhẹ trên tay, chỉ 670 g. Tháng trước, Microsoft tuyên bố Surface Pro 3 màn hình 12-inch là chiếc máy tính bảng nhẹ nhất thế giới với 800 g.

Sản phẩm không phải để bán ra thị trường mà là một nguyên mẫu thiết kế thử nghiệm của Intel giới thiệu để các nhà sản xuất PC dựa vào đấy tạo ra những sản phẩm riêng. Intel đang gấp rút giành vị thế trên thị trường máy tính bảng và nỗ lực vực dậy thị trường PC đang èo uột.

Máy tính bảng dùng chip Broadwell Y, tên gọi Core M, là một thương hiệu mới Intel giới thiệu cho các chip tiêu thụ điện năng thấp của hãng. Bộ vi xử lý được sản xuất theo qui trình chế tạo 14-nm, giúp chip nhỏ hơn và hiệu suất tăng cao hơn. Tuy nhiên, Intel không thể ước tính thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

Mẫu máy tính này chỉ được cài vài chương trình cơ bản, điều ấn tượng là chúng khởi chạy trong chớp mắ, bản đồ hiện cực nhanh, ứng dụng e-mail mở ra ngay lập tức, và thông tin thời tiết hay những tin tức mới nhất được nạp lên tức thì. Trải nghiệm nhanh cho thấy máy chạy nhanh hơn hẳn so với PC dùng chip Core thế hệ Haswell.

Máy có một cổng sạc USB 3.1; dock bàn phím mỏng, chắc chắn khi gắn với máy.

Màn hình độ nét cao full HD hiển thị sắc nét, hình ảnh nhìn rõ từ nhiều góc độ ngay cả khi bị ánh sáng chiếu thẳng.

Qua mẫu thiết kế này của Intel, có thể hình dung mỏng và mạnh là tương lai của máy tính bảng cũng như thiết bị lai.

Các nhà sản xuất PC có thể giảm kích thước của các thiết bị lai hiện tại xuống một nửa đồng thời tăng cường hiệu suất tổng thể. Các nhà sản xuất PC như Dell tại triển lãm Computex năm nay cho thấy thiết bị lai laptop-tablet có độ dày tầm khoảng 18-20 mm, và chúng quá nặng nếu dùng trong chế độ máy tính bảng. Nhưng vấn đề đặt ra cho các nhà sản xuất thiết bị là sẽ phải ra quyết định cho các cổng tích hợp, như DisplayPort và HDMI, vì chúng sẽ không phù hợp với những chiếc máy tính bảng mỏng như Llama Mountain của Intel.

Dù sao thì mẫu thiết kế thử nghiệm này cũng cho thấy dấu hiệu Intel đã sẵn sàng tung ra những phiên bản di động của bộ vi xử lý Broadwell đang bị trì hoãn. Intel cho biết những lô sản phẩm đầu tiên sẽ xuất xưởng vào mùa nghỉ lễ năm nay.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan