Máy tính bảng Google Nexus mới do HTC sản xuất

Sau doanh số đáng thất vọng của tablet Flyer năm 2011, lãnh đạo HTC từng tuyên bố không sản xuất máy tính bảng cho đến khi có lý do chính đáng. Có lẽ, họ đã tìm được động lực trong năm 2014.

Theo Wall Street Journal, Google chọn HTC thay vì các hãng nhiều kinh nghiệm khác như Samsung để chế tạo tablet Nexus 9 inch sắp ra mắt. Kỹ sư của hãng điện thoại Đài Loan đã bay tới trụ sở Google tại Mỹ để phát triển dự án.

nexus-23-9-2

HTC Flyer gây thất vọng về mặt doanh thu. Ảnh: Engadget

Quyết định của Google dường như… không bình thường do HTC không mạnh về máy tính bảng và tập trung gần như hoàn toàn vào . Tuy nhiên, lựa chọn này phản ánh triết lý xây dựng cơ sở đối tác chiến lược rộng lớn của Google. Theo một nguồn tin, gã khổng lồ phần mềm có xu hướng thay đổi đối tác theo thiết bị để tránh tạo ra thế độc quyền cho nhà sản xuất bất kỳ. Vì vậy, Google ưu tiên cho HTC.

Smartphone One của HTC nhận được nhiều ý kiến tích cực và được nhiều người đánh giá là điện thoại Android tốt nhất thị trường. Dù vậy, doanh số của HTC không thể cạnh tranh được với các “gã nhà giầu” như Samsung.

Google từ chối bình luận về nguyên nhân thay đổi đối tác sản xuất Nexus, song cho biết “Android là hệ sinh thái năng động, nhiều người chơi đang làm rất tốt. Vẫn có không gian để các đối tác phát triển và đổi mới với Android”.

Về phía HTC, công ty đang nỗ lực tìm chỗ đứng trong lĩnh vực khác khi dần mất sự liên quan trong thị trường smartphone. Lãnh đạo HTC từng hứa hẹn đang nghiên cứu địa hạt mới như thiết bị đạng đeo. HTC sản xuất mẫu smartphone Nexus đầu tiên, Nexus One, năm 2010 nhưng kể từ đó chưa từng làm thêm thiết bị Nexus nào.

Việc người tiêu dùng tiếp nhận tablet HTC Nexus như thế nào chưa thể đoán trước, trong khi doanh số Nexus cũng khá phức tạp. Song HTC có thể hi vọng câu chuyện thành công tương tự của Asus, công ty chứng kiến lợi nhuận tăng mạnh nhờ máy tính bảng năm 2012.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan