Máy tính bảng “lai” chạy song song Windows 8 và Android

Samsung vừa trình làng chiếc bảng ATIV Q có khả năng sử dụng như một laptop hay bảng, và nổi bật với khả năng chạy song song giữa và Android và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 nền tảng này.

Samsung thường có thói quen thiết kế những sản phẩm riêng biệt cho những nền tảng riêng biệt như Windows 8 và Android, tuy nhiên, với ATIV Q, Samsung đã lần đầu tiên thay đổi thói quen của mình.

Không chỉ là một chiếc máy tính bảng “lai” laptop thông thường, ưu điểm nổi bật nhất của ATIV Q là có thể hoạt động song song giữa Windows 8 và Android, mà người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa 2 nền tảng này bằng nút bấm chuyên dụng mà không cần phải thực hiện lại quá trình khởi động máy để chọn hệ điều hành sử dụng.

Về cơ bản, Android trên ATIV Q hoạt động như một môi trường ảo hóa ngay bên trong nền tảng Windows 8, mà người dùng có thể dễ dàng kích hoạt từ một ứng dụng ngay bên ngoài giao diện Start Screen của Windows 8. Bên cạnh đó, từ giao diện Android, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi trở lại để sử dụng Windows 8 như ban đầu.

Ngoài ra, ATIV Q còn có khả năng “biến hóa” theo nhiều chế độ khác nhau nhờ vào một giá đỡ linh hoạt bên dưới, bao gồm máy tính bảng đơn thuần, laptop với bàn phím đơn thuần, hay lật ngửa màn hình để chia sẻ nội dung với người đối diện, hoặc sử dụng ở chế độ “lơ lửng”.

ATIV Q cũng nổi bật về cấu hình “khủng” của mình. Máy có màn hình rộng 13,3-inch nhưng có độ phân giải lên đến 3200×1800. Máy được trang bị vi xử lý Haswell Core i5 thế hệ mới nhất của Intel, 4GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 128GB dạng đặc SSD. Máy được trang bị cổng USB 3.0, USB 2.0, microHDMI và khe đọc thẻ nhớ SD. Samsung cho biết ATIV Q có thời lượng hoạt động lên đến 9 giờ liên tục.

ATIV Q cũng được trang bị viết S Pen để có thể viết trực tiếp trên màn hình, kết hợp với việc thiết bị có thể “biến hóa” nhiều kiểu dáng khác nhau giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt trong điều kiện thường xuyên phải di chuyển và điều kiện làm việc khác nhau.

ATIV Q cũng được trang bị tính năng Sidesync để dễ dàng kết nối và đồng bộ hóa với sử dụng Android của Samsung, để có thể nhập trực tiếp nội dung tin nhắn trên từ bàn phím ATIV Q hay trình chiếu nội dung trên màn hình lên màn hình của máy tính…

Ảnh thực tế ATIV Q

ATIV Q ở chế độ máy tính bảng thông thường

ATIV Q ở chế độ laptop, với bàn phím dạng trượt ngang

Phần giá đỡ linh hoạt ở phía mặt dưới màn hình

ATIV Q có thể biến hóa để màn hình “lơ lửng” bên trên giá đỡ

Màn hình của máy có thể ngã ngược ra sau để hiển thị nội dung với người ngồi đối diện

Màn hình với độ phân giải “khủng” 3200×1800

Giao diện Android 4.2.2 trên ATIV Q

Viết cảm ứng S Pen để viết trực tiếp lên màn hình

Theo: Dantri

Bài viết liên quan