Máy tính bảng Nexus 8.9 sẽ do HTC sản xuất, giá không hề rẻ?

Tin đồn về mẫu bảng Nexus 8.9 inch của Google ra mắt năm nay càng được củng cố sau khi nhiều chi tiết về thiết bị được tiết lộ.

Rhoda Alexander, Giám đốc Nghiên cứu máy tính bảng tại hãng phân tích IHS Technology, tiết lộ một số thông tin thú vị về mẫu tablet mới này. Đầu tiên, Google Nexus 8.9 sẽ là thiết bị có hiệu suất đỉnh cao, dự kiến sản xuất vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Bà còn thêm rằng máy được sản xuất với số lượng ít nhưng được bán giá cao hơn so với thiết bị Nexus thông thường nhờ cấu hình cao cấp. “Không nên ngạc nhiên nếu nó cao hơn 299 USD”, bà nói. Bà cũng nghĩ rằng HTC sẽ là nhà sản xuất Nexus 8.9.

Máy tính bảng Nexus 8.9 được đồn do HTC sản xuất. Ảnh minh họa.

Ngoài thông tin từ bà Alexander, một bài báo khác trên Dititimes cũng nhấn mạnh Nexus 8.9 được sản xuất từ tháng 7/2014. Bài báo xác nhận máy tính bảng dùng màn hình có độ phân giải “hơn 2K” và giá cao hơn 299 USD.

Xét tới tablet có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay, Samsung Galaxy Tab Pro 8.4 màn hình 2560 x 1600 pixel, việc Google chạy đua màn hình cho Nexus 8.9 là điều dễ hiểu. Mức giá bán lẻ của máy tính bảng Samsung là 399 USD nên nếu Google bán Nexus với giá trên 300 USD, đây sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt. Và nếu thực tế đúng là HTC sản xuất Nexus 8.9, chúng ta có thể kỳ vọng vào một thiết kế cao cấp bên cạnh cấu hình tiên tiến tương tự HTC One.

Kết hợp với việc Google tổ chức sự kiện Google I/O cho lập trình viên vào cuối tháng 6, nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu Nexus 8.9 vào ngày 25/6, ngày khai mạc I/O.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan