Máy tính bảng “Surface mini” của Microsoft sẽ sử dụng màn hình 7,5″ tỉ lệ 4:3?

Theo hai công ty phân tích NPD DisplaySearch và IHS iSuppli, Microsoft có khả năng sẽ ra mắt thêm phiên bản Surface với màn hình 7,5″ bên cạnh hai chiếc Surface 2 và Surface Pro 2 mà hãng đã công bố ít hôm trước. Nguồn tin của trang The Verge cũng xác nhận rằng Microsoft đang thử nghiệm nhiều kích thước màn hình cho dòng tablet Surface, trong đó có cả kích cỡ 7,5″ nói trên. Nếu như tin này là thực thì Microsoft lại tiếp tục sử dụng tấm nền màn hình với kích thước rất độc đáo bởi trong thị trường tablet ít có hãng nào xài cỡ 7,5″ (cũng như 10,6″ của hai model Surface lớn).

Hình minh họa: một ý tưởng về thiết kế của Surface mini

Hồi tháng 6 vừa qua Microsoft cũng đã cập nhật công cụ lập trình .1 của mình để hỗ trợ tablet màn hình 7,5″ độ phân giải 1440 x 1080, tức tỉ lệ 4:3. Trang tin CNET nói rằng tỉ lệ 4:3 của “Surface Mini” là đúng, tuy nhiên độ phân giải sẽ là 1400 x 1050 chứ không như trong bộ phát triển của Microsoft.

Trong năm ngoái, nhiều nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng nhóm Xbox của Microsoft đang làm việc với một chiếc bảng chơi Surface 7″, Wall Street Journal thì nói thêm là tablet 7″ của Microsoft sẽ được ra mắt trong năm nay. Một số thông tin trái ngược thì nói Surface mini sẽ được trang bị màn hình 8″. Chúng ta vẫn chưa biết chính xác kích cỡ nào và độ phân giải nào là đúng. Dù sao thì phó chủ tịch Panos Panay cũng đang để ngỏ việc giảm kích cỡ màn hình cho dòng máy Surface. Tinh tế sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất về thiết bị này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan