Máy tính bảng Việt sử dụng chip Intel SoFIA

sử dụng chip Intel Atom X3 Quad-core C3230RK với tốc độ xử lý 1GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.


masstel-28-9Buổi ra mắt .

Với sự hỗ trợ từ Intel, các chuyên gia của Masstel đã cho ra đời Tablet 705. Đây là một trong những chiếc máy tính bảng Việt Nam đầu tiên sử dụng chip Intel Atom X3 64bit.

Ông Nguyễn Sỹ Pháp, Tổng Giám đốc Masstel cho biết: “Việc hợp tác với Intel mở ra một trang mới cho các sản phẩm của Masstel, là bước tiến tiếp theo trong việc làm chủ công nghệ, kỹ thuật của chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp tục khẳng định nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm tốt, đẹp và giá thành hợp lý đối với phần đông người tiêu dùng”.
masstel-28-9-1

Tablet 705 sử dụng chip Intel Atom X3 Quad-core C3230RK với tốc độ xử lý 1GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Máy trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, độ phân giải 1.024×600 pixel, độ sáng 330nit mang lại hình ảnh sáng rõ, màu sắc đẹp.

Thiết kế máy chắc chắn với nắp lưng bằng nhôm gắn cố định, các cạnh vuốt về phía sau giúp không bị cấn khi cầm máy. Phần nhựa trên và dưới tược tạo vân như những sản phẩm cao cấp. Tablet 705 được tích hợp camera độ phân giải 3,2MP và pin có dung lượng 2.800mAh.
masstel-28-9-2

Như các sản phẩm khác của Masstel, Tablet 705 cũng có 2 khe sim có khả năng nghe gọi tích hợp kết nối 3G. Đây là những tính năng mà không phải sản phẩm nào có mức giá dưới 1,89 triệu đồng cũng có. Hãng còn tặng kèm theo máy tai nghe và bao da đựng sản phẩm. Tablet 705 được bảo hành 12 tháng, tặng sim 3G Data trị giá 18 triệu đồng.

Masstel là thương hiệu máy tính bảng Việt Nam mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng đã gặt hái thành công nhất định. Trên cơ sở đó, hãng công bố chương trình hợp tác giữa hãng và Intel, người khổng lồ trong lĩnh vực điện toán. Theo đó, loạt sản phẩm mới sẽ được Intel hỗ trợ để tối ưu hóa cho việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom X3, nền tảng di động mới nhất có tên mã là SoFIA. Thế hệ sản phẩm này hứa hẹn sẽ có tốc độ xử lý tốt, đồ họa đẹp, hiệu quả sử dụng pin tốt hơn và giá thành hợp lý. Tablet Masstel 705 là model đầu tiên xuất xưởng dưới sự hợp tác này, nhắm đến người dùng trẻ, là học sinh, sinh viên hoặc người lao động có thu nhập trung bình.

Thị trường công nghệ vốn là nơi luôn diễn ra sự cạnh tranh gay gắt, đòi hòi các nhà sản xuất phải liên tục cập nhật và đổi mới. Hợp tác với Intel sẽ mang lại giá trị thương hiệu và sức mạnh cạnh tranh mới cho các sản phẩm của Masstel, góp phần khẳng định sự lớn mạnh của thương hiệu máy tính bảng Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan