Máy tính bảng Windows hạ giá để tiêu diệt Android

Hiện không hiếm các có giá dưới 100USD (khoảng 2 triệu đồng). Mục tiêu các thiết bị giá rẻ này nhắm tới chính là cạnh tranh và “tiêu diệt” phân khúc bình dân.

Các nhà sản xuất như HP, Toshiba và E-FUN bán các máy tính bảng giá dưới 100USD. Các máy tính bảng này chạy trên phiên bản Windows 8.1 đầy đủ và có thể chạy các ứng dụng cơ bản của . Các thiết bị này có thể được sử dụng để mở các tài liệu Word, lướt web, xem phim và chơi game Xbox. Ngoài ra, máy tính bảng Windows giá rẻ cũng được cài Skype để thực hiện các cuộc đàm thoại video và trình duyệt IE11.

Đối với Microsoft, các máy tính bảng này có thể cạnh tranh trực tiếp với thiết bị Android trong phân khúc máy tính bảng giá rẻ. Được trang bị bộ xử lý di động của Intel, các máy tính bảng Windows có thể cung cấp đơn vị xử lý đồ họa để chơi các trò chơi đơn giản và xem phim độ phân giải 720p trên Netflix. Chúng cũng có thể hỗ trợ phát nội dung ra màn hình lớn hơn thông qua công nghệ Miracast.

Đối với mức giá thấp như vậy, các máy tính bảng này vẫn đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng như chạy các ứng dụng cơ bản của Windows và dễ dàng mang theo khi di chuyển. Ngoài ra, chúng còn được tặng miễn phí 1 năm truy cập Office 365 và 1TB dung lượng lưu trữ trên “đám mây” Microsoft oneDrive. Sau thời gian khuyến mại, người dùng sẽ phải trả phí nếu sử dụng hai dịch vụ trên của Microsoft.

Nhưng mức giá dưới 100USD sẽ có hạn chế, dung lượng lưu trữ hạn chế có thể mở rộng thêm tối đa 32GB, màn hình 7-inch và 8-inch độ phân giải thấp, hạn chế các tùy chọn kết nối.

Nếu bạn cần dung lượng lưu trữ lớn hơn, màn hình to hơn và hiệu suất cao hơn, bạn có thể lựa chọn các laptop Windows hoặc nhiều máy tính bảng đầy đủ chức năng như 3, với giá khởi điểm 799USD có màn hình 12-inch, bộ xử lý Intel Core mạnh mẽ hơn nhiều.

HP Stream 7

tablet-29-11

HP là một trong những nhà sản xuất đầu tiên nhảy vào thị trường máy tính bảng Windows giá dưới 100USD với sản phẩm Stream 7 (giá 99,99USD). Sản phẩm sở hữu màn hình 7-inch, độ phân giải 1280 x 800 điểm ảnh. Máy nặng 349g và thời lượng pin 8 tiếng. Ngoài ra,  Stream 7 còn tích hợp camera sau 2MP, camera trước 0,3MP, bộ nhớ trong 32GB, RAM 1GB, kết nối WiFi 802.11b / g / n, Bluetooth 4.0 và khe cắm thẻ micro-SD để mở rộng thêm dung lượng lưu trữ khi cần. Một tính năng độc đáo trên Stream 7 là ứng dụng HP Connected Music, cho phép chia sẻ các bản nhạc trên nhiều thiết bị trong ngôi nhà của bạn.

Toshiba Encore Mini

tablet-29-11-1

Toshiba Mini Encore được bán trên gian hàng trực tuyến của Microsoft với giá 99,99 USD, và có thông số kỹ thuật tương tự HP Stream 7, nhưng độ phân giải của màn hình thấp hơn – 1024 x 600 điểm ảnh và chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ. Nếu so sánh về tất cả các tính năng, HP Stream 7 có vẻ đáng giá hơn.

E-FUN Nextbook 8-inch

tablet-29-11-2

Nếu màn hình 7-inch không đủ lớn đối với bạn thì có thể xem xét tới máy tính bảng Nextbook 8-inch của E-FUN. Theo ghi nhận của Microsoft, Wal-Mart sẽ bán máy tính bảng này trong ngày “thứ 6 đen tối” (một trong những ngày mua sắm giá hời nổi tiếng nhất tại Mỹ). Nextbook chỉ có dung lượng bộ nhớ trong 16GB, nhưng hỗ trợ thẻ nhớ , khe cắm micro-HDMI để thiết bị có thể kết nối với các Tivi độ nét cao. Máy tính bảng này sở hữu màn hình 8-inch, độ phân giải 1280×800 điểm ảnh, tích hợp camera 2MP ở mặt sau, camera 0,3MP ở mặt trước, kết nối WiFi 802.11 b / g / n, Bluetooth 4.0 và 1GB DRAM.

Ngày càng nhiều máy tính bảng Windows có giá dưới 100USD

Tất cả các nhà sản xuất PC có “tên tuổi” đang bán máy tính bảng Windows với màn hình 8-inch hoặc lớn hơn và nhiều tính năng đa dạng. Chẳng hạn như Dell Venue 8 Pro giá 199,99USD tương tự tính năng với máy tính bảng giá 99USD nhưng có camera độ phân giải lớn hơn đã đẩy giá thành cao lên. Máy tính bảng Windows màn hình nhỏ – Lenovo Yoga 2 có giá 279,99USD sở hữu màn hình 8-inch, nguồn pin lên tới 15 tiếng đồng hồ và màn hình độ nét cao.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan