Máy tính Intel có kích thước chỉ bằng cúc áo

Tại CES năm nay, chủ điểm chính của là về tương lai của . Công ty này cũng tiết lộ thông tin về Curie, dòng có kích thước tương đương với một chiếc cúc áo.

intel-7-1-2 

Mặc dù nhỏ bé như vậy nhưng bên trong Curie là vô số các bộ cảm ứng và có thể hoạt động trong một thời gian dài. Intel dự định sẽ sử dụng Curie cho các thiết bị đeo. Nhờ kích thước rất nhỏ nên chiếc máy tính này có thể giúp các thiết bị đeo mỏng hơn và nhìn tự nhiên hơn.

Mặc dù mới chỉ là một nguyên mẫu nhưng Curie đã có thể thực hiện được những thao tác như đếm bước chân.

Ngoài ra Intel cũng trình diễn những chức năng của camera 3-D. Công ty chế tạo máy bay không người lái Ascending Technologies cùng Intel đã trình bày về một thiết bị mới có tên là Firefly drone. Thiết bị này có thể bay mà không cần người điều khiển. Những chiếc Firefly drone này được trang bị 6 camera Real Sense 3-D giúp  nó nhìn thấy cảnh vật xung quanh và tự tránh được các chướng ngại.

Intel cũng có một màn demo về cách điều khiển máy tính qua cử chỉ thay cho bàn phím và chuột thông thường. Trong suốt buổi demo, một người đàn ông đã chơi đàn piano ảo mà không hề chạm tay vào màn hình nhờ sử dụng một màn hình 3D được trang bị camera 3D. Tuy nhiên, Intel vẫn chưa công bố sẽ ứng dụng công nghệ này trên bất cứ sản phẩm thực nào.

intel-7-1-3

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan