Máy tính Windows 10 siêu tí hon, giá 129 USD

đã cho ra mắt tại . Thiết bị chỉ có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay, với giá bán 129 USD nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho bạn nền tảng Windows 10 mới nhất.

asus-8-1Giống như Google Chromecast, bạn có thể cắm VivoStick vào cổng HDMI trên bất kỳ TV hoặc màn hình nào mà bạn đang sở hữu. Nhưng không giống như Chromecast, VivoStick cho phép bạn nhận được trải nghiệm máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ, đủ mạnh để chạy MS Office hoặc bất cứ phần mềm Windows nào khác.

VivoStick trang bị hai cổng USB để kết nối với chuột và bàn phím (hoặc các phụ kiện khác), hoặc bạn có thể kết nối thiết bị ngoại vi qua Bluetooth.

asus-8-1-1Với mức giá 129 USD, bạn sẽ không thể nào mong chờ một cấu hình mạnh mẽ như trên VivoStick. Dù thiết bị chỉ có RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB, nhưng vẫn đảm bảo đủ để bạn có thể xem video trên YouTube hay duyệt web qua Facebook.

VivoStick được xem là lựa chọn thay thế tốt hơn so với Chromebit của Asus, cũng là một thanh HDMI tương tự chạy hệ điều hành Chrome của Google với giá bán 85 USD. Với Chromebit, bạn chỉ sử dụng duy nhất trình duyệt Google Chrome, còn với VivoStick thì bạn có thể nhận được trải nghiệm Windows 10 đầy đủ.

Có thể, chưa phải là lựa chọn hoàn hảo, nhưng là dấu hiệu cho thấy Microsoft và các đối tác đang cùng nỗ lực để đảm bảo vùng phủ sóng của Windows 10 trên thị trường ngày thêm rộng.

Theo XHTT

Bài viết liên quan