McAfee: Android là… đích ngắm ưa thích của tin tặc

Hãng McAfee vừa đưa ra cảnh báo rằng hệ điều hành di động Android của Google đang trở thành đích ngắm ưa thích nhất của giới tội phạm số so với các nền tảng khác.

Hiện nay, gần như tất cả các độc hại trên di động đều hiện diện trên Android, với hơn 14.000 mối đe dọa đã được phát hiện trong giai đoạn 3 tháng đầu năm nay.

Theo McAfee, các cuộc tấn công trên di động đã vượt ra ngoài các nước Nga và Trung Quốc, để gây hại cho người dùng tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Italy, Thái Lan và Australia.

Thủ phạm tấn công chủ yếu là những loại trojan chuyên đánh cắp thông tin cá nhân, các loại phần mềm gián điệp độc hại, tấn công lừa đảo và phần mềm biến thiết bị nạn nhân thành một phần trong mạng botnet.

McAfee nhận định rằng phần mềm độc hại di động sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, sau khi một số chuyên gia cũng đã gọi “2013 là năm của ứng dụng độc trên di động.”

Lời khuyên dành cho người dùng thiết bị di động để tránh trở thành nạn nhân của tin tặc là cần cẩn trọng khi tải ứng dụng từ nguồn không rõ ràng, tránh dùng phần mềm bẻ khóa hay bấm vào các đường link đáng ngờ./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan