Menu Start tất cả trong một tuyệt vời dành cho Windows 8

Một phần mềm rất tiện dụng dành cho Windows.

Điều đầu tiên sau khi cài đặt là màn hình quen thuộc của được bỏ qua hoàn toàn sau khi khởi động lại máy, và thay vào đó là một màn hình rất chuyên nghiệp và cực đẹp được thiết kế bởi Pokki. Đây có thể nói là thiết kế khá mới lạ ở phiên bản mới này của phần mềm Pokki.

pokki-24-12

Trong phiên bản mới lần này, Pokki đã bổ sung thêm giao diện nền trắng (Light) khá đẹp, và nếu muốn quay trở lại giao diện đen (Dark) truyền thống, bạn hãy nhấn chọn Settings như hình sau

pokki-24-12-1

Trong giao diện thiết lập Settings, bạn chú ý dòng Theme và nhấn chọn vào tên giao diện mà mình cần, ở đây tôi chọn lại là Dark.

pokki-24-12-2

Trong danh sách các ứng dụng hay dùng trong mục Favorites, bạn có thể xóa các lối tắt bằng cách nhấn phải chuột vào từng biểu tượng. Muốn thêm vào các lối tắc khác, bạn hãy nhấn chọn lệnh All Apps ở bên trái giao diện Pokki. Lập tức danh sách các ứng dụng được cài trong máy sẽ hiện lênh cho bạn lượt chọn.

pokki-24-12-3

Nếu muốn tạo lối tắt cho ứng dụng mà bạn cần, bạn chỉ cần nhấn chọn vào hình ngôi sao kế bên tên ứng dụng. Ngay lập tức, ứng dụng đó sẽ được đưa vào danh sách Favorites để bạn tiện sử dụng.

Nếu muốn theo dõi nhanh các cập nhật thông báo từ các dịch vụ như Facebook, Gmail,.. được cài đặt từ Pokki, bạn hãy nhấn chọn như hình bên dưới, thanh tìm kiếm cũng được dời lên trên giúp sử dụng được tiện lợi hơn.

pokki-24-12-4

Mỗi khi có cập nhật mới từ các dịch vụ như Facebook, Gmail,.. một màn hình thông báo sẽ xuất hiện bên góc màn hình (bạn có thể thay đổi vị trí hiển thị trong Settings)

pokki-24-12-5

Trong phiên bản trước, bạn không thể thêm bất kì tập tin vào Menu của Pokki, nhưng với phiên bản mới này thì bạn hoàn toàn có thể.

pokki-24-12-6

Ngoài các ứng dụng bình thường khác được hiển thị trong tab All Apps, Pokki còn có thêm tùy chọn hiển thị tất cả các ứng dụng Windows 8 để bạn có thể dễ dàng thêm vào Menu của Pokki.

pokki-24-12-7

Quá tuyệt cho việc thay thế Menu Start của Windows, phần mềm hoạt động trên cả 2 phiên bản 32bit và 64bit của Windows XP,7,8. Tải về miễn phí tại đây

Theo: Genk

Bài viết liên quan