Mẹo gửi tin nhắn, bình luận trên facebook bằng âm thanh

là một tiện ích của sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ, những cảm nhận của mình bằng chính … giọng nói của mình.

Một trong những tính năng tốt nhất của đó chính là luôn giữ mọi kết nối, liên lạc với bạn bè và người thân cho dù họ ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính hoặc hoặc sử dụng một chiếc điện thoại là cập nhật được ngay. Ứng dụng Messenger sẽ giúp bạn trò chuyện miễn phí qua mạng Internet. Ngoài ra, nhiều lúc bạn cảm thấy hơi chán khi phải gõ một đoạn văn, một câu nói dài hoặc bạn đang có việc đột xuất không thể gõ được,… Có một tiện ích nho nhỏ cho Chrome sẽ giúp bạn, đó là Talk and Comment.

huong-dan-19-12-3

Comment 1 bình luận bằng âm thanh

Talk and Comment sẽ giúp bạn gửi tin nhắn không phải bằng chữ mà là bằng … âm thanh. Ngoài ra, tiện ích này còn cho phép bạn comment bằng … âm thanh.

Để sử dụng, trước tiên bạn tìm kiếm trong của Chrome, nó thuộc nhóm .

huong-dan-19-12-4

Sau khi cài đặt, bạn chọn Allow để cho phép tiện ích sử dụng microphone. Bạn sẽ thấy biểu tượng cái Micro ở bên phải khung comment hay khung gửi tin nhắn.

huong-dan-19-12-5

Nhấn Allow để cho phép tiện ích sử dụng microphone của bạn.

Để viết một bình luận hay gửi tin nhắn bằng âm thanh, bạn nhấn và giữ nút Mic ( biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ). Tiện ích này sẽ thu giọng nói qua microphone. Việc còn lại là bạn hãy chuẩn bị và nói những gì mà bạn muốn.

huong-dan-19-12-6

Nhấn và giữ để thu âm

Sau khi nói xong, bạn chỉ việc thả chuột ra. Những lời thu âm sẽ tự động được upload lên web. Trang web này sẽ gửi đường link chứa file thu âm. Bạn hãy copy liên kết này gửi qua tin nhắn hay dùng để comment cũng được.

huong-dan-19-12-7

Sau khi thu âm xong, bạn đợi 1 chút để đoạn ghi âm được upload lên web.

Một điểm rất hay của tiện ích này là bạn sẽ không thấy đường link sau khi gửi tin nhắn, hay gửi một bình luận nào đó. Bạn của bạn (hoặc một ai đó nếu bạn comment) chỉ việc nhấn nút Play và nghe những lời bạn nói.

huong-dan-19-12-8

Ngoài ra, điều tuyệt vời nhất là người nhận không cần phải cài thêm tiện ích này mà vẫn có thể nghe được những gì mà bạn nói, chỉ việc nhấn nút Play là bạn sẽ nghe được.

Talk and comment không giới hạn thời gian nên bạn có thể nói thoải mái.

huong-dan-19-12-9

Bạn có thể copy liên kết và paste vào bất kì vị trí nào mà bạn muốn đưa lai.

Đơn giản, dễ sử dụng, điểm trừ duy nhất của tiện ích này là chỉ hỗ trợ trình duyệt Chrome phiên bản Desktop.

Hi vọng trong tương lai, tác giả sẽ cải tiến tiện ích này để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn từ các trình duyệt web cho đến các ứng dụng cho điện thoại.

huong-dan-19-12-10

Với sự trợ giúp của tiện ích này, hãy thổ lộ hết những gì bạn nói, bạn suy nghĩ, những gì mà tin nhắn bằng chữ không thể hiện hết ý nghĩa được. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn.

Theo: Genk

Bài viết liên quan