Mẹo hay chuyển đổi trực tuyến tất cả định dạng tệp tin

Nếu cần nhạc từ đuôi FLAC sang MP3 hoặc tài liệu từ PDF sang Doc, bạn chỉ cần mở trình duyệt ra, sử dụng một trong những website sau là xong. Rất đơn giản mà lại hoàn toàn miễn phí.

Zamzar : Chuyển đổi tất cả

huong-dan-14-9-24

Là một trong những website chuyển đổi định dạng lâu đời nhất trên mạng, Zamzar hỗ trợ tới hơn … 1.200 định dạng khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi an toàn các file âm thanh, video, tài liệu, ảnh và rất nhiều định dạng khác, miễn dung lượng của chúng dưới 100MB.
Zamzar sẽ phân tích file mà bạn cần chuyển đổi rồi sau đó sẽ cho ra các định dạng có thể lựa chọn để chuyển sang. Rất tiện ở chỗ Zamzar còn cho phép bạn chèn trực tiếp đường URL để chuyển đổi file. Giao diện của Zamzar đơn giản, hoàn toàn miễn phí và không phải đăng ký.

Cloud Convert : Chuyển đổi file trên mây

huong-dan-14-9-25

Cloud Convert phát huy 2 điểm yếu nhất của Zamzar để biến công cụ này thành lợi thế. Thứ nhất, nếu đăng ký sử dụng (miễn phí), bạn có thể chuyển đổi các tệp tin có dung lượng tới 1GB. Thứ hai, nếu bạn đang sử dụng các tài khoản đám mây như Dropbox, Google Drive, Box và oneDrive, Cloud Convert sẽ tự động tải lên và tải xuống các tệp tin từ những tài khoản này.

Tuy nhiên, Cloud Convert lại chỉ hỗ trợ khoảng 208 định dạng tệp tin, phần lớn là các tệp tin thông dụng như ảnh, âm thanh, video và các định dạng tệp tin văn phòng. Đổi lại, giao diện của Cloud Convert trông hiện đại và hấp dẫn hơn Zamzar.

Online-Convert : Chuyển đổi các tệp tin đa phương tiện nâng cao

huong-dan-14-9-26

Nếu cần một công cụ chuyển đổi chuyên sâu các tệp tin đa phương tiện thì online-Convert sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh, video và ảnh.. quan trọng. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều lựa chọn giúp thỏa mãn nhu cầu của bạn chuyển đổi của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể tăng chất lượng nhạc MP3 lên 320kb/s thay vì chất lượng mặc định 128kb/s hoặc 192kb/s. online-Convert cũng cho phép chuyển đổi các tệp tin video một cách chuyên nghiệp hơn. Dịch vụ này còn cho phép bạn tải trực tiếp các tệp tin lên Dropbox hoặc Google Drive.

Nhược điểm duy nhất của tài khoản miễn phí là chỉ hỗ trợ tải lên các file có dung lượng tối đa 100MB. Nếu muốn cao hơn, bạn phải trả tiền cho tài khoản nâng cao.

Small PDF : Chuyển sang PDF, và chuyển từ PDF sang định dạng khác

huong-dan-14-9-27

So với các tệp tin tài liệu thông thường, PDF khó xử lý hơn – chẳng hạn như bạn không thể chỉnh sửa chúng. Ngoài ra, cũng không dễ kết hợp 2 tệp tin PDF thành 1. Tất cả những khó khăn đó sẽ được giải quyết ổn thỏa bằng dịch vụ Small PDF, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ PDF sang JPEP, Word, Excel hoặc PowerPoint. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi ngược lại tất cả các file này thành PDF.

Bạn cũng có thể chuyển PDF thành PDF trong trường hợp muốn nén tệp tin PDF nhỏ đi. Công cụ trực tuyến này còn hỗ trợ chia và nhập nhiều tệp tin PDF thành 1.

Google Docs: Chuyển ảnh sang văn bản

Để sử dụng dịch vụ này, bạn vào Google Drive, kích vào biểu tượng Settings > Convert Uploads. Tiếp theo, hãy tải ảnh hoặc PDF lên tài khoản Google Drive, nhấn chuột phải vào tệp tin, chọn Open With > Google Docs. Bạn sẽ thấy chức năng chuyển đổi OCR (chuyển từ ảnh sang văn bản) ngay dưới.

huong-dan-14-9-28

Chú ý là Google Drive chỉ có thể chuyển đổi các tệp tin dung lượng tối đa 2MB và 10 trang đầu tiên của tài liệu. Với ảnh, dung lượng cũng giới hạn tương tự và dịch vụ chỉ hỗ trợ các định dạng: JPG, GIF hoặc PNG. Trường hợp bạn muốn chuyển đổi tệp tin lớn hơn, hoặc tài liệu hơn 10 trang, cách tốt nhất là nên nén tệp tin lại, và chia nhỏ tài liệu ra (sử dụng công cụ Small PDF ở trên). Chức năng OCR của Google Drive được coi là công cụ miễn phí trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Online Font Converter : Chuyển đổi font trực tuyến

huong-dan-14-9-29

Cái này dành chủ yếu cho người dùng muốn chuyển đổi font chữ hiển thị trên tài liệu giữa 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, có thể chuyển các font sang/từ: pdf, dfont, eot, otf, pfb, tfm, pfm, suit, svg, ttf, pfa, bin, pt3, ps, t42, cff, afm, ttc, woff, woff2, ufo. Chỉ cần chọn định dạng đầu ra bạn muốn, tải file lên và dịch vụ sẽ trả lại kết quả bằng file nén. Bạn chỉ cần giải nén ra rồi cài cài font trên Windows, Mac hoặc Linux là xong.

Theo VnMedia

Bài viết liên quan