Mẹo lướt web nhanh trên máy tính bảng Android

Trình duyệt web trên bảng ẩn chứa rất nhiều tính năng và người dùng có thể sử dụng các thủ thuật dưới đây để lướt web nhanh và mượt hơn trên thiết bị này.

Sử dụng các tab trình duyệt

huong-dan-19-5

Nếu bạn muốn mở nhiều trang web cùng một lúc và dễ dàng di chuyển giữa chúng, bạn cần phải sử dụng chức năng tab của trình duyệt Android.

Bạn có thể bấm vào nút “+” trên đỉnh màn hình để mở tab mới hoặc chạm vào đường link khoảng 2 giây và chọn Open in New Tab.

Khóa màn hình ở chế độ nằm ngang (landscape)

huong-dan-19-5-1

Thông thường thoải mái nhất để xem các trang web là theo hướng nằm ngang trên màn hình máy tính bảng nhưng thỉnh thoảng, nếu bạn đang nằm trên ghế sofa, máy tính bảng của bạn sẽ tự động chuyển đổi giữa màn hình nằm ngang và dọc. Để chặn không cho máy tự động chuyển đổi chế độ hiển thị, bạn nên vào menu Settings, chọn Display và bỏ chọn Auto-rotate screen. Để kích hoạt lại, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự.

Sử dụng các Bookmarks và thư mục

huong-dan-19-5-2

Giống như hầu hết các trình duyệt web, trình duyệt Android cho phép bạn lưu các bookmarks để bạn có thể nhanh chóng quay trở lại trang web đó. Để thực hiện bạn cần chọn vào nút Star (bookmark) ở bên phải thanh địa chỉ và ấn OK.

Bạn cũng có thể tạo các thư mục cho các bookmark mà bạn đã lưu. Khi bạn đánh dấu trang web trên Add to box và chọn Other Folder and New Folder để tạo một thư mục tùy chỉnh mới trong thư mục bookmarks chính.

Tạo một biểu tượng Web Clip Icon cho các trang web yêu thích

Bạn thường xuyên truy cập vào các trang web yêu thích, thì không có lý do gì không biến chúng thành một biểu tượng trên màn hình Home để truy cập nhanh khi cần. Theo cách đó, người dùng có thể truy cập trực tiếp trang web yêu thích bằng cách chạm vào biểu tượng trên màn hình Home chứ không phải mất thời gian mở trình duyệt web và sau đó chọn bookmark.

huong-dan-19-5-3

Để tạo một web clip, chỉ cần chạm vào biểu tượng Star trên thanh địa chỉ để tạo một bookmark, nhấp vào hộp đánh dấu Add to và chọn màn hình Home. Ngoài ra, bạn có thể mở thư mục bookmark và ấn giữ lâu vào một bookmark và chọn Add Shortcut to Home.

Sử dụng chế độ Incognito để duyệt web bí mật

Trình duyệt Android có chế độ Incognito mà bạn có thể sử dụng để duyệt web riêng tư. Khi bạn bật trình duyệt không lưu lại lịch sử duyệt web, xóa hết các cookie của các trang web mà bạn đã ghé thăm mỗi khi bạn đóng tab Incognito.

huong-dan-19-5-4

Đây là tính năng tiện dụng nếu bạn sử dụng máy tính bảng chung với các thành viên khác trong gia đình và không muốn người khác xem những gì bạn đã sử dụng trên thiết bị này.

Để kích hoạt chế độ Incognito chỉ cần chạm vào nút Menu ba chấm ở góc phải phía trên cùng của trình duyệt và chọn tab New Incognito từ menu thả xuống.

Tìm kiếm các trang web

huong-dan-19-5-5

Trình duyệt Android thực sự dễ dàng để tìm kiếm thông tin, ngay cả trong một bài viết rất dài, nhờ chức năng Find on Page. Để dùng chức năng này, bạn kích vào Menu ba chấm ở góc bên phải trên cùng của trình duyệt và chọn Find on Page từ menu thả xuống. Một hộp văn bản sẽ mở ra trên đỉnh màn hình. Bạn gõ vào từ hoặc chuỗi ký tự bạn muốn tìm kiếm, sau đó trình duyệt sẽ bôi đậm những thứ mà chúng tìm được trong bài liên quan tới nội dung bạn cần tìm.

Tải các hình ảnh web

huong-dan-19-5-6

Khi lướt web, bạn gặp một hình ảnh rất dễ thương và muốn lưu lại. Vậy tại sao không sử dụng lưu vào Gallery của máy tính bảng để có thể dễ dàng chia sẻ cho những người khác qua email hoặc Facebook. Để thực hiện chỉ cần nhấn và giữ vào hình ảnh và chọn Save Image từ một hộp mở ra. Sau đó, bạn lưu chúng vào Gallery. Từ đây, bạn có thể dễ dàng chi sẻ bằng cách chạm vào nút chia sẻ hình tam giác trong ứng dụng Gallery.

Lựa chọn các tùy chọn menu nhanh hơn

huong-dan-19-5-7

Nếu máy tính bảng của bạn đang chạy phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn menu nhanh hơn. Thay vì phải chạm vào nút menu ba chấm và chờ đợi menu xuất hiện trước khi bạn lựa chọn một tùy chọn. Ấn vào nút menu và trượt ngón tay xuống. Danh sách menu sẽ tự động xuất hiện.

Tức là, chỉ cần giữ trượt cho đến khi bạn có thể di chuyển qua tùy chọn mà bạn muốn và kích ngón tay vào tùy chọn đó.

Xem phiên bản dành cho máy tính để bàn của một website

huong-dan-19-5-8

Đôi khi các trang web sẽ tự động chuyển tới phiên bản di động của một trang web khi chúng phát hiện ra rằng, bạn đang sử dụng máy tính bảng. Các trang web dành cho di động không phải luôn luôn tuyệt vời trên các máy tính bảng và thường bị lược bớt một số chức năng.

Tuy nhiên, bạn có thể xem các phiên bản đầy đủ dành cho máy tính để bàn của một trang web bằng cách, kích vào menu ba chấm và đánh dấu vào hộp Request Desktop Site được đánh dấu trong danh sách thả xuống.

Điều khiển nhanh chóng

huong-dan-19-5-9

Trên một số phiên bản của trình duyệt Android, bạn có thể bật một chức năng có tên gọi Quick Controls. Chức năng này giúp loại bỏ các nút điều hướng và thanh trình duyệt và thay thế chúng bằng các menu kéo cuộn. Nhờ đó bạn có thể truy cập nhanh bằng cách trượt ngón tay từ bên phải màn hình.

Nếu tính năng có sẵn trên trình duyệt, bạn có thể bật tính năng này bằng cách kích vào menu ba chấm, chọn Settings, Labs và kích vào hộp Quick Controls.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan