Microsoft bán Windows 10 trên USB, cho đặt trước qua Amazon

Với trang đặt hàng trước trên Amazon, đã ngầm xác nhận tin đồn gần đây về việc sẽ bán qua ổ .

microsoft-17-7Ảnh minh họa

Từ cuối tháng 6/2015, tin đồn Microsoft sẽ bán Windows 10 trên ổ USB đã râm ran sau khi Paul Thurrott, một nhà báo công nghệ có tiếng, đăng tin này trên Twitter. Nhà sản xuất Windows từ chối bình luận chính thức về tin đồn, song hôm nay, tài khoản Microsoft trên chợ điện tử Amazon đã cho phép đặt trước Windows 10 trên USB. Theo đó, Windows 10 Home có giá 119,99 USD (2,6 triệu đồng) và Windows 10 Pro bản tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha có giá 199,99 USD (4,36 triệu đồng).

Trả lời VentureBeat, Microsoft xác nhận người dùng có thể mua Windows 10 trên ổ USB và cài đặt mới mà không cần đến đĩa như trước đây. Theo phát ngôn viên công ty, Windows 10 trên USB sẽ bán tại các điểm bán lẻ thời gian ngắn sau khi phát hành. Mức giá bán lẻ đề nghị của Windows 10 tại Mỹ tương đương Windows 8.1.

Một điểm đáng lưu ý nữa là thời gian giao hàng rơi vào ngày 16/8/2015, muộn hơn nhiều so với thời điểm Windows 10 phát hành là ngày 29/7. Như vậy, nếu muốn mua Windows 10 trên USB nhanh nhất có thể, bạn có hai lựa chọn: một là đặt hàng qua Amazon và chờ giao sau 2 tuần, hai là chờ đến khi các cửa hàng bán lẻ bắt đầu bán và mua ngay.

Trước đó, để cài đặt Windows, người dùng có hai cách là tải về từ website Microsoft hoặc mua đĩa DVD. Dù vậy, ngày nay không phải máy tính nào cũng có tích hợp ổ DVD, trong khi USB dường như là giải pháp thuận tiện hơn nhiều.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan