Microsoft bất ngờ kêu gọi người dùng đổi iPad lấy Surface

Có vẻ như Microsoft đang nỗ lực tìm mọi biện pháp để gia tăng số lượng người dùng bảng Surface của mình. Mới đây, “gã khổng lồ ” đã thực hiện nỗ lực của mình bằng chương trình đổi iPad lấy Surface.

Các hãng công nghệ lớn thường có chương trình đổi sản phẩm cũ lấy sản phẩm mới khi phiên bản mới được ra mắt, như một biện pháp để kêu khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm công nghệ mới, chẳng hạn như việc Apple thường xuyên cho phép người dùng đổi iPhone cũ để lấy phiên bản iPhone mới với mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, với Microsoft, hãng không chỉ cho phép người dùng đổi sản phẩm do chính mình sản xuất, mà còn kêu gọi người dùng đổi sản phẩm của “đối thủ”.

Thông báo cho phép đổi iPad để lấy phiếu quà tặng 200USD dùng để mua máy tính bảng Surface

Theo đó, Microsoft đang có chương trình khuyến mãi kêu gọi người dùng đổi iPad của mình để nhận lấy phần quà tặng trị giá 200USD tại các cửa hàng Microsoft Store, mà người dùng có thể sử dụng để mua máy tính bảng Surface hay bất kỳ sản phẩm nào khác tại các cửa hàng này.

Người dùng chỉ việc mang iPad của mình, từ phiên bản iPad 2 trở lên, đến các cửa hàng Microsoft Store để đổi lấy phiếu quà tặng. Chương trình khuyến mãi này kéo dài đến 27/10 và chỉ áp dụng cho các cửa hàng của Microsoft tại Mỹ, Canada và Puerto Rico.

Đây được xem là một động thái khá  đặc biệt của Microsoft nhằm kêu gọi người dùng từ bỏ iPad để chuyển sang sử dụng sản phẩm của hãng, tuy nhiên theo nhiều người đây là một biện pháp “cạnh tranh không lành mạnh”.

Hiện Surface RT có mức giá khởi điểm 349USD, trong khi đó phiên bản Surface Pro (sử dụng đầy đủ) có mức giá khởi điểm 799USD.

Người dùng cũng không nên quá vội vàng tham gia chương trình khuyến mãi này của Microsoft, bởi lẽ “gã khổng lồ phần mềm” sẽ tổ chức sự kiện để ra mắt bản nâng cấp Surface 2 (cho cả Surface RT lẫn Surface Pro) vào ngày 23/9 tới đây, với sự nâng cấp đáng kể cấu hình lẫn tính năng. Người dùng có thể chờ đợi trước khi quyết định có muốn chuyển sang sử dụng Surface hay không.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan