Microsoft bước chân vào thế giới smartwatch

Tin đồn Microsoft tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh đã xuất hiện từ lâu. Song phải đến tuần trước thì giới công nghệ mới có bằng chứng xác thực về chiến lược mới của gã khổng lồ .

Một bằng sáng chế được Microsoft đăng ký từ tháng 10/2012 vừa được công bố trong tuần trước. Trong bằng sáng chế này, Microsoft thể hiện ý tưởng một chiếc đồng hồ đeo tay có thể giúp người dùng theo dõi quá trình luyện tập, nghe nhạc, gọi điện và nhắn tin.

Để giúp việc làm sạch thiết bị dễ dàng hơn, Microsoft trang bị cho smartwatch của mình một thiết kế thân di động giúp người dùng rửa sạch dây đeo sau khi tập thể dục. Trong quá trình lau bụi bẩn, người dùng có thể kết nối thân di động với một dock đặc biệt để sạc và kết nối nó với .

Như vậy, Microsoft rất có thể sẽ theo chân Samsung vào thị trường smartwatch. Công ty Hàn Quốc đã ra mắt tới 4 model đồng hồ thông minh tính từ cuối năm 2013 tới nay. Google cũng đã ra mắt hệ điều hành Android Wear cho smartwatch, với sự tham gia của các nhà sản xuất như Motorola (Moto 360) và LG (G Watch).

Trên thị trường smartwatch, các công ty khởi nghiệp đang dẫn trước. Pebble, một công ty khởi nghiệp từ Kickstarter, đã bán ra được tới 400.000 mẫu đồng hồ thông minh.

Hiện Microsoft sẽ chọn thời điểm nào để ra mắt smartwatch của hãng.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan