Microsoft cải tiến Office 365 trực tuyến, bổ sung App Launcher và My Apps

Microsoft mới đây đã công bố những cải tiến cho phiên bản trực tuyến giúp người dùng quản lý và cá nhân hóa tốt hơn. Cải tiến đáng chú ý nhất phải kể đến là App Launcher – một khu vực chứa các ứng dụng thuộc cho phép người dùng mở các công cụ soạn thảo nhanh. Đồng thời, Microsoft cũng tạo ra một trang chứa toàn bộ các công cụ gọi là My Apps để người dùng có thể chọn và đính (Pin) các công cụ hay dùng vào App Launcher.

microsoft-18-10-2

App Launcher được đặt ngay phía trên thanh điều hướng với biểu tượng 1 ô vuông lớn chứa các ô nhỏ hơn tượng trưng cho các ứng dụng. Từ App Launcher, bạn có thể nhanh chóng truy cập email, lịch, soạn thảo văn bảng bằng Word, chỉnh sửa bảng tính bằng Excel hay xem các bài thuyết trình bằng PowerPoint. Ngoài ra, bạn cũng có thể đính thêm hoặc tháo bỏ các công cụ/ứng dụng bằng chức năng Pin/Unpin tương tự như giao diện Start Screen của Windows 8.1 hiện tại.

microsoft-18-10-3

Với trang My Apps, bạn sẽ thấy tất cả các công cụ của bộ Office 365 trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng quản lý và thêm các ứng dụng mới vào Office 365. Khi nhấp chuột phải vào một ứng dụng, menu ngữ cảnh sẽ hiện ra với các tùy chọn Pin/Unpin ứng dụng vào App Launcher và gỡ bỏ ứng dụng hoàn toàn. Microsoft cũng sẽ mở rộng kho ứng dụng Office Store để bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho Office 365.

Được biết Microsoft đã lên kế hoạch phát hành những tính năng mới này vào tháng 11 và những người dùng đang tham gia chương trình “First Release” sẽ được dùng trước vào cuối tháng này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan