Microsoft cam kết tiếp tục hỗ trợ Windows RT

Mặc dù đã tuyên bố ngưng sản xuất song vừa khẳng định vẫn tiếp tục hỗ trợ cho tất cả mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành .

Trước đó, tại buổi giới thiệu các tính năng mới của diễn ra vào hôm 21/1, hãng công nghệ Mỹ cũng đã xác nhận không tiếp tục phát triển mẫu máy tính bảng Surface chạy nền tảng Windows RT vốn được xem là phiên bản thiết kế lại của Windows 8 nhằm tương thích với các dòng máy tính bảng chạy bộ xử lý ARM với ưu điểm tiết kiệm điện năng.

windows-9-2-1
Microsoft khẳng định vẫn tiếp tục hỗ trợ nền tảng Windows 10 bất chấp việc tuyên bố ngưng sản xuất hai mẫu máy tính bảng chạy nền tảng này là Surface 2 và Nokia .

Bên cạnh đó, theo Neowin, cũng tại buổi này, đại diện Microsoft từng mạnh miệng cho biết các mẫu máy tính bảng ARM với kích thước màn hình trên mức 8 inch sẽ không được nâng cấp lên Windows 10.

Nếu nói theo cách nhận định của trang The Verge thì rõ ràng là Windows RT đã “lìa đời”.

Tuy nhiên, trong thông báo gửi đến trang tin GeekWire, người phát ngôn tại Microsoft cho biết điều đó không có nghĩa là hãng này sẽ từ bỏ việc hỗ trợ các mẫu máy tính bảng ARM.

Ông này cũng nhắc lại lời Phó Chủ tịch Microsoft Terry Myerson nói hôm 21/1 rằng hãng đang phát triển một bản nâng cấp dành cho Windows RT và sẽ có nhiều thông tin hơn để chia sẻ trong thời gian tới.

“Các thiết bị ARM sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong số các thiết bị hỗ trợ Windows 10 với trải nghiệm đã được tối ưu dành cho các , phablet và với màn hình lên đến 8 inch chạy nền tảng ARM”, nam phát ngôn viên tại Microsoft nhấn mạnh.

Hay nói cách khác, theo Neowin, Microsoft sẽ tung ra một bản nâng cấp cho máy tính bảng chạy Windows RT trong tương lai, nhưng hiện vẫn chưa rõ đó là bản bổ sung tính năng “giống Windows 10” hay bản nâng cấp trực tiếp lên hệ điều hành đa nền tảng mà giới công nghệ đang nóng lòng chờ đợi này.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan