Microsoft cập nhật OneDrive nền web: ảnh thumbnail to hơn, chia sẻ video sang Facebook

 

Microsoft mới đây đã cập nhật dịch vụ OneDrive phiên bản nền web của mình với nhiều tính năng mới. Trước hết, khi bạn xem những thư mục có chứa hình hoặc video, ảnh thumbnail đại diện cho từng tập tin đã được tăng kích thước để giúp chúng ta duyệt qua chúng một cách dễ dàng và đẹp mắt hơn.


Khu vực All Photos (có thể truy cập từ bảng bên tay trái) giờ đây sẽ hiển thị cả những đoạn video chung với ảnh. Ngoài ra, công cụ phát video của OneDrive nền web cũng được nâng cấp để hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến lẫn trình duyệt trên thiết bị di động. Chúng ta cũng có thể xuất video trực tiếp từ OneDrive sang tài khoản Facebook của mình tương tự như những gì có thể làm với ảnh.

 

Cũng trong dịp này Microsoft đã nâng cấp Album Cover – tính năng tự động lấy các ảnh chứa trong một thư mục để làm ảnh đại diện cho chính thư mục đó. Trước đây OneDrive sẽ hiển thị nhiều ảnh luân phiên nhau, còn bây giờ người dùng có quyền chọn chỉ một ảnh duy nhất để làm ảnh bìa. Để thực hiện việc này, bạn nhấp chuột vào tấm hình mong muốn, nhấn nút “Manage” ở menu cạnh trên màn hình, chọn “Add as cover”.

Ứng dụng OneDrive cho Android hôm nay cũng được nâng cấp để trở nên “mạnh mẽ hơn” với các tính năng mới như:

– Chia sẻ file và folder bằng cách mời người khác thông qua email, gửi link hoặc gửi file sang một app khác.
– Cập nhật các tùy chọn trong mục View và Edit.
– Chọn nhiều file cùng lúc để tải về.
– Di chuyển, sắp xếp tập tin và thư mục.

Bạn có thể tải về OneDrive cho Android từ Google Play Store và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan