Microsoft cho biết họ đang đầu tư vào Cyanogen

Trở lại hồi tháng 8 trong một thông tin cho rằng đang ‘quan tâm’ đến Cyanogen, một công ty đằng sau chuyên xây dựng hầu hết các biến thể giàu tính năng, ổn định và được cài đặt trên hàng chục triệu chiếc điện thoại , trong đó được dùng trên thiết bị thương mại như OnePlus One. Tuy nhiên, kể từ thông tin ban đầu đó mọi thứ dường như yên tĩnh hơn, mặc dù Cyanogen đã từ chối lời đề nghị mua lại từ trong tháng Mười.

cyanogen-30-1

Theo thông tin mới hôm nay từ The Wall Street Journal, Cyanogen dường như đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của Microsoft. Trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên cho biết, Microsoft sẽ là một nhà đầu tư thiểu số với trị giá vốn khoảng 70 triệu USD.

Có vẻ như đã có nhiều biểu hiện quan tâm hơn từ ‘nhà đầu tư chiến lược’ đến Cyanogen đầy tiềm năng phát triển, và điều này được cho là “mong muốn giảm bớt sự kiểm soát của Google trên Android”. Thật vậy, vài tuần trước giám đốc điều hành của Cyanogen đã cho biết: “Chúng tôi sẽ đưa Android xa Google hơn”.

cyanogen-30-1-1

Đồng sáng lập Cyanogen: Steve Kondik bên trái và Kirt McMaster bên phải​

Trong những tháng gần đây, gã khổng lồ Redmond đã đưa những phần mềm phổ biến của mình lên các nền tảng khác chẳng hạn như bộ ứng dụng Office và gần đây nhất là việc phát hành ứng dụng ngày hôm qua. Tuy vậy, ngay cả khi công ty đang chuẩn bị để phát hành Windows 10 cho điện thoại, máy tính và máy tính bảng nhưng Microsoft vẫn rất muốn khám phá bất kỳ cơ hội tốt để mở rộng phạm vi phần mềm của mình hơn nữa.

Trong khi Microsoft chỉ có thể là một nhà đầu tư thiểu số ở vòng mới này, kinh phí của Microsoft có thể mở ra những cơ hội mới rất nhiều – có lẽ bao gồm khả năng cài đặt trước phần mềm của mình trong phiên bản CyanogenMod tương lai.

Tất nhiên, chúng ta sẽ cần chờ đợi thêm để biết động thái từ Microsoft trong thời gian tới. Nhưng có thể chắc chắn rằng, Microsoft sẽ không có ý định hay kế hoạch để làm cho nền tảng của mình có sẵn ở khắp mọi nơi.

Theo Quantrimang

Bài viết liên quan