Microsoft cố ngăn người dùng tải Chrome, Firefox

Khi tìm kiếm trình duyệt đối thủ như hay bằng Edge trên Windows 10, bạn sẽ nhìn thấy thông điệp của Microsoft.

Microsoft đang cố thuyết phục người dùng giữ lại Edge, trình duyệt mới thay thế Internet Explorer trong Windows 10, khi họ tìm kiếm “Chrome” hay “Firefox” trên .

microsoft-8-9-5 microsoft-8-9-6VentureBeat là trang đầu tiên khám phá ra điều này. Theo đó, khi một người dùng trình duyệt Edge trên Windows 10 để tìm thông tin về các trình duyệt khác, họ sẽ nhìn thấy thông điệp nhỏ có ghi: “Microsoft khuyến nghị cho Windows 10” kèm đường liên kết dẫn đến trang giải thích.

Thông điệp chỉ hiện ra vào lần đầu tiên tìm kiếm “Chrome” hay “Firefox” bằng Edge, các lần tìm kiếm sau đó sẽ không kích hoạt. Ngoài ra, tìm “Opera”, một trình duyệt khác, cũng không hiển thị thông điệp từ Microsoft.

Trả lời VentureBeat, phát ngôn viên Microsoft cho biết: “Microsoft Edge được thiết kế độc quyền cho Windows 10 với các tính năng và chức năng nhằm nâng cao trải nghiệm duyệt web như Cortana, Web Note và Quick answer. Các thông báo được tạo ra để cung cấp cho mọi người thông tin nhanh, dễ dàng, giúp họ hiểu rõ hơn”.

Thông điệp từ Microsoft rõ ràng nhằm vào những người dùng đang có ý định chuyển đổi trình duyệt. Trước đó, có báo cáo về việc người dùng Windows 10 đã bỏ rơi Edge sau khi dùng thử nó. Dữ liệu từ StatCounter cho thấy cuối tháng 7/2015, lượng người dùng Edge trên Windows 10 đạt đỉnh 20% rồi giảm xuống 14% vào cuối tháng 8/2015.

Netmarketshare cũng khẳng định trình duyệt Edge chỉ chiếm khoảng 2% thị phần trên mọi nền tảng. Thực tế Edge là trình duyệt mặc định trên hơn 75 triệu máy tính khiến con số này trở nên đáng lo ngại hơn cho Microsoft.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan