Microsoft có trợ lý giọng nói tương tự Apple Siri

Nguồn tin của The Verge tiết lộ bản cập nhật Windows Phone 8.1 sẽ bao gồm Cortana, trợ lý giọng nói ảo tương tự Siri của Apple hay Google Now của Google.

Theo nguồn tin, Cortana sẽ thay thế chức năng tìm kiếm Bing tích hợp trong Windows Phone 8.1. Dù được đặt theo tên nhân vật trong Halo, Cortana chỉ là biểu tượng hình tròn thay vì là nhân vật hoạt hình nữ. Cortana sẽ động đậy khi đang nói hoặc nghĩ giống như con người, điều đó khác với Apple Siri.

Cũng như Siri, Cortana cho phép người dùng Windows Phone lựa chọn trợ lý giọng nói hoạt động như thế nào. Cortana có thể gọi tên người dùng hoặc theo biệt danh, ví dụ “Master Chief” sau khi cài đặt. Một phần quan trọng của Cortana là khả năng lưu thông tin và dữ liệu trong hệ thống Notebook. Với Notebook, Cortana có khả năng truy cập thông tin như dữ liệu địa điểm, hành vi, thông tin cá nhân, nhắc nhở, danh bạ. Cortana cũng có thể tìm kiếm chuyến bay hay các dữ kiện khác trong email để đưa ra thông báo như Google Now.

Cortana nhận dữ liệu từ các dịch vụ như Bing, Foursquare… để có được sức mạnh ngang ngửa Google Now. Càng sử dụng lâu, trợ lý ảo càng trở nên thông minh và hiểu người dùng hơn. Dù Microsoft dùng tên Cortana trong giai đoạn thử nghiệm Windows Phone 8.1, không rõ công ty có tiếp tục dùng nó trong phiên bản hoàn thiện hay không. Microsoft dự kiến tiết lộ Cortana tại hội nghị Build dành cho lập trình viên, đồng thời cung cấp bản xem trước Windows Phone 8.1 cho họ.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan