Microsoft công bố bản cập nhật đặc biệt: Windows 10 Redstone

Trong sự kiện Build 2016 vừa diễn ra tối qua, đã công bố về một bản cập nhật đặc biệt mang tính kỷ niệm. Bản cập nhật kỷ niệm này sẽ được phát hành miễn phí vào mùa hè.

microsoft-cong-bo-ban-cap-nhat-dac-biet-windows-10-redstone-1

Bản cập nhật Redstone của Microsoft cho vừa được công bố chi tiết trong sự kiện Build 2016. Giám đốc Microsoft, ông Terry Myerson cho biết bản cập nhật này sẽ xuất hiện vào mùa hè năm sau, và miễn phí cho tất cả người sử dụng . Myerson cũng “đá xoáy” Apple khi nói rằng Microsoft chào đón tất cả mọi người đến với dù “họ có sở hữu một chiếc mới hay một chiếc 5 năm tuổi đi chăng nữa, hoặc cả một chiếc Mac mới toanh cũng được”.

Được gọi với cái tên , phiên bản này sẽ xuất hiện trên cả những chiếc và biến chúng thành những công cụ phát triển và đem ứng dụng Windows 10 vào .

microsoft-cong-bo-ban-cap-nhat-dac-biet-windows-10-redstone-2

Windows Ink là tính năng quan trọng nhất trong bản cập nhật mới của Windows. Nó sẽ giúp mọi người “lên ý tưởng và cộng tác tốt hơn”, theo người trình bày bản demo của Microsoft, Bryan Roper. Sản phẩm này sẽ tạo ra không gian làm việc mới, bao gồm những ứng dụng Ink được sử dụng nhiều nhất với các mẹo và các ứng dụng đề xuất. Cortana và Bing được tích hợp với chế độ nhận dạng chữ viết tay của Microsoft để bạn có thể viết một bản ghi chú “cho tương lai”, Cortana sẽ xác định ngày trên lịch của bạn và Bing sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm để tự động hóa mọi thứ. Không gian làm việc Ink cũng bao gồm các công cụ khác như thước điện tử để bạn có thể xoay và thay đổi kích cỡ, cộng thêm khả năng làm việc trên màn hình khóa, để bạn có thể phác thảo và ghi chép mà không cần mở khóa thiết bị Windows.

Windows Ink được xây dựng bên trên nền tảng Microsoft Universal Windows và từ nay cho đến khi chính thức ra mắt, chắc chắn sản phẩm này sẽ có nhiều cải tiến tốt hơn.

Nguồn: The Verge

Bài viết liên quan