Microsoft cung cấp bản quyền Windows 10 miễn phí cho Raspberry Pi 2

Chiếc chỉ vừa được ra mắt thì đã bày tỏ sự ủng hộ của mình bằng cách cung cấp một phiên bản hoàn toàn miễn phí dành cho những lập trình viên mua thiết bị này. Trước đây Microsoft từng cam kết sẽ ủng hộ cộng đồng chính là một trong số những sản phẩm như thế. Như vậy, với chỉ 35$ các nhà phát triển đã có trong tay một chiếc cơ bản với hệ điều hành Windows, quả là thú vị. Nhiều khả năng bản Windows 10 nói trên chỉ chạy được các ứng dụng mới, gọi là universal app, bởi Raspberry Pi 2 sử dụng vi xử lý nền ARM chứ không phải x86_64. Nhà sản xuất hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm nhiều thông tin khác trong vòng vài tháng tới về Raspberry Pi và Windows.

windows-3-2Ghi chú: các lập trình viên phải tham gia chương trình Windows Developer Program for để được hưởng bản quyền Windows 10 miễn phí này. Xem thêm ở đây.

   Raspberry Pi 2 là một máy tính thu nhỏ, hay nói chính xác hơn là một bo mạch máy tính đúng nghĩa nhưng đã được tích hợp sẵn nhiều thứ ví dụ như chip xử lý bốn nhân dựa trên nền tảng ARMv7 xung nhịp 900 MHz (và còn có thể ép xung lên nữa), RAM 1 GB, tối đa 4 cổng USB, hỗ trợ thẻ nhớ và nhiều chi tiết khác thì giống như phiên bản Model B+ của thế hệ trước.

    Máy tính Raspberry Pi rất có ích trong việc giáo dục trẻ em cách lập trình với điện tử và máy tính, ngoài ra người ta còn sử dụng nó rất nhiều trong các dự án về thiết bị điện, máy móc, robot, đồ dùng thông minh… Sử dụng Raspberry Pi như là một bộ não thu nhỏ nhằm giúp các đồ vật khác thông minh hơn.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan