Microsoft đang phát triển dịch vụ có phí giúp người dùng truy cập Wi-Fi dễ dàng hơn

Theo VentureBeat, đang phát triển một dịch vụ đa nền tảng cho phép người dùng truy cập vào dễ dàng ở bất kì đâu trên thế giới. Với tên gọi Microsoft WiFi, dịch vụ này sẽ có app cho , , , còn trạm phát sóng Wi-Fi thì sẽ được đặt ở nhiều nơi do các nhà cung cấp đối tác của Microsoft vận hành. Theo một bức ảnh rò rỉ từ tên miền microsoftwifi.com: “Bạn sẽ không phải tốn thời gian điền các thông tin cá nhân vào các biểu mẫu hay phải đi gặp các nhà mạng để vào Wi-Fi. Bạn chỉ cần đăng nhập một lần và bạn sẽ được tự động kết nối vào nhiều nhà cung cấp Wi-Fi trên toàn thế giới”.

microsoft-3-6Ở thời điểm ban đầu Microsoft WiFi sẽ không miễn phí: người dùng cần phải trả tiền thông qua tài khoản Skype (bằng cách dùng ứng dụng Skype Wi-Fi), hoặc phải là nhân viên của những công ty nào có xài Office 365 for Enterprise, hoặc dùng các gói cước đặc biệt từ Microsoft. Hãng cũng đã xác nhận sự tồn tại của Microsoft WiFi và “chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn khi ra mắt”.

Trước đây Microsoft cũng đã từng có dịch vụ Skype Wi-Fi. Nó là một app cài trên thiết bị di động cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào những mạng Wi-Fi tính phí do đối tác của Microsoft vận hành. Tiền cước khi đó được tính vào tài khoản Skype tính trên số phút sử dụng. Skype Wi-Fi hiện có mạng lưới hơn 2 triệu điểm truy cập.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan