Microsoft đang phát triển trình duyệt mới mang tên mã Spartan cho Windows 10?

 Theo trang ZDNet, hiện đang phát triển một mới hoàn toàn mang tên mã . Nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp vào trong , và nguồn tin nhấn mạnh rằng đây không phải là phiên bản 12.

Thay vào đó, Spartan được cho là sẽ có ngoại hình và thiết kế “tương tự như Chrome và Firefox”, cách hoạt động nhẹ nhàng hơn, hỗ trợ cài các phần mở rộng (extension) nhưng vẫn tiếp tục sử dụng bộ nguồn dựng trang (rendering engine) Trident cũng như bộ nguồn JavaScript Chakra như Internet Explorer. Như vậy có thể thấy rằng Microsoft vẫn chưa chuyển sang dùng bộ nguồn WebKit như Safari, Chrome hay Opera. Spartan sẽ có mặt trên cả máy tính lẫn , tablet.

microsoft-31-12

ZDNet cũng tiết lộ thêm rằng Internet Explorer sẽ không biết mất. Internet Explorer vẫn sẽ được đưa vào Windows 10 để phục vụ cho việc duyệt các trang web cũ, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy cả hai trình duyệt trong phiên bản hệ điều hành kế tiếp của Microsoft. Ngày 21/1 tới đây công ty có tổ chức một sự kiện để nói về các tính năng hướng đến người tiêu dùng của Windows 10, liệu Spartan có xuất hiện tại đây hay không? Câu trả lời đó vẫn còn để ngỏ trong bối cảnh nguồn tin nói rằng Spartan vẫn chưa được phát triển đầy đủ để có thể tích hợp trong các bản Windows thử nghiệm.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan