Microsoft đang thử nghiệm phiên bản Windows 8.1 miễn phí

Microsoft đang cân nhắc phát hành phiên bản .1 này miễn phí hoặc có thu phí nhưng với giá bản quyền cực rẻ nhằm lôi kéo người dùng nâng cấp lên HĐH này.

Theo một nguồn tin mới đây, Microsoft đang thử nghiệm một phiên bản Windows 8.1 miễn phí trong một nỗ lực phổ biến hệ điều hành này. Một số nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết hãng đang phát triển phiên bản “Windows 8.1 with Bing”, một phiên bản sẽ được tích hợp nhiều dịch vụ và ứng dụng của chính Microsoft. “Windows 8.1 with Bing” hiện đang là một dự án thử nghiệm và đây sẽ là một phiên bản Windows giá rẻ dành cho người dùng phổ thông.

Các nguồn tin cho biết Microsoft đang cân nhắc phát hành phiên bản Windows 8.1 này miễn phí hoặc có thu phí nhưng với giá bản quyền cực rẻ nhằm lôi kéo người dùng Windows 7 nâng cấp lên HĐH này. Ngoài ra, phiên bản này cũng có thể được phát hành cho các nhà sản xuất , và đây là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm giảm giá bản quyền cho các OEM khi họ sản xuất các thiết bị Windows 8 giá rẻ dưới 250 USD.

Hiện chưa rõ mức độ “nghiêm túc” của Microsoft với thử nghiệm này, tuy nhiên, đây được xem là một trong những chiến lược, sáng kiến của Microsoft nhằm đẩy mạnh doanh thu từ các dịch vụ và ứng dụng đám mây của họ. Microsoft muốn tiếp tục phát triển Bing và muốn đây là một nền tảng có thể làm ra tiền cho mình trong tương lai.

Bên cạnh Windows, gã khổng lồ được cho là cũng đang cân nhắc việc phát hành Windows Phone miễn phí hoặc có phí nhưng giá rẻ. Công ty cũng có kế hoạch hợp nhất Windows RT với Windows Phone thành một HĐH chung được thiết kế cho các thiết bị dùng chip ARM. Cách đây chưa lâu, hãng tuyên bố sẽ ra mắt bản update cho Windows 8.1 vào mùa xuân, nhiều khả năng là vào ngày 8/4, đúng ngày bị khai tử. Tháng Tư cũng là thời điểm Microsoft tổ chức Hội nghị Build dành cho các lập trình viên, và tại đây hãng sẽ tiếp tục chia sẻ về chiến lược của mình với các sản phẩm chủ chốt trên.

Theo: Genk

Bài viết liên quan