Microsoft đầu tư xây ba tuyến cáp mạng nối Mỹ, Anh và châu Á

đã đầu tư hai tuyến mới để kết nối các ở Bắc Mỹ với các cơ sở tại Ireland đồng thời sẽ sớm xây dựng tuyến cáp mạng dữ liệu tương tự với châu Á.

tin-tuc-13-5-4Trong một thông báo phát đi hôm thứ Hai, 11/5, Microsoft thông báo họ đã thiết lập mối quan hệ đối tác với Hibernia và Aqua Comms. Một trong hai đối tác này sẽ là nhà thầu thi công hai tuyến cáp mạng nối trung tâm dữ liệu Bắc Mỹ của Microsoft với các trung tâm dữ liệu ở Ireland, và từ đó đến Vương quốc Anh.

Microsoft cũng đã gia nhập một liên doanh để xây dựng trạm hạ cáp mạng xuống biển nối Bắc Mỹ đến châu Á, trong dự án Hệ thống cáp mạng mới dọc Thái Bình Dương – New Cross Pacific (NCP).

Hệ thống cáp NCP sẽ kéo dài hơn 13.000km và sẽ liên kết các cơ sở ở Hillsboro, Oregon với Chongming, Nanhui, và Lingang trên đất liền Trung Quốc; Busan (Hàn Quốc); Maruyama ( Nhật Bản) và Toucheng (Đài Loan).

Cùng với Microsoft, trong liên doanh NCP còn có các công ty: China Mobile, China Telecom và China Unicom của Trung Quốc; Chunghwa Telecom của Đài Loan; Tổng công ty KT của Hàn Quốc và SoftBank Mobile của Nhật Bản. Các loại cáp ngầm dưới biển của dự án sẽ được cung cấp bởi công ty TE SubCom, có trụ sở ở New Jersey (Mỹ).

Việc đầu tư xây dựng các tuyến biển là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ các dự án dịch vụ điện toán đám mây của hãng như và các phần mềm dịch vụ như và Dynamics CRM Online.

Microsoft không phải là công ty công nghệ cao của Mỹ chỉ đầu tư vào mạng cáp ngầm dưới biển.

Tháng Tám vừa qua, Google cho biết sẽ đầu tư 300 triệu USD cho các tuyến cáp quang nối Bờ Tây nước Mỹ với Chikura và Shima của Nhật Bản. Những tuyến cáp này dự kiến ​​sẽ hoạt động trong quý Hai năm tới, cung cấp tổng băng thông lên tới 60Tbps.

Trong khi đó, liên doanh NCP tuyên bố tuyến cáp quang của họ sẽ cung cấp đến 80Tbps./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan