Microsoft để lộ vòng đeo tay sức khỏe Microsoft Band trước thềm ra mắt

Band sẽ có các chức năng gồm đếm bước chân, đo nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, cùng một số chức năng khác nữa nhờ vào các cảm biến được tích hợp bên trong thiết bị.

Có vẻ như những tin đồn về việc Microsoft sắp ra mắt vòng đeo theo dõi sức khỏe mới đây là hoàn toàn có cơ sở. Trước thời điểm được ra mắt chính thức, sản phẩm này đã bị rò rỉ trên mạng. Trang Windowscentral phát hiện ra có một ứng dụng mang tên Microsoft Band Sync xuất hiện trên Mac App Store (chợ ứng dụng cho máy tính Mac), hé lộ về tên gọi của sản phẩm sẽ là Microsoft Band.

Đi kèm ứng dụng này là ảnh của sản phẩm, giúp chúng ta có được những cái nhìn ban đầu về thiết kế của Microsoft Band. Có thể nói, vòng đeo này có thiết kế giống với vòng Gear Fit của Samsung, với màn hình hiển thị theo chiều ngang. Ngoài ra, các dữ liệu theo dõi sức khỏe của Microsoft Band sẽ được lưu trữ và đồng bộ trên “đám mây”.

 microsoft-30-10

Dù có một vài tính năng của một chiếc smartwatch, nhưng vòng đeo của Microsoft tập trung chủ yếu vào các tính năng theo dõi sức khỏe. Theo các thông tin rò rỉ trước đây, Band sẽ có các chức năng gồm đếm bước chân, đo nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, cùng một số chức năng khác nữa nhờ vào các cảm biến được tích hợp bên trong thiết bị. Microsoft đã tiến hành các thử nghiệm để giúp Band có thể theo dõi nhịp tim cả vào ban ngày và ban đêm. Thời lượng pin của Band theo đồn đoán sẽ là 2 ngày.

Microsoft còn tung ra ứng dụng “Microsoft Health” cho Android trên Google Play và ứng dụng này có vẻ như đã xác nhận tính năng theo dõi nhịp tim 24/24, nhắc lịch hẹn, preview mail, của Microsoft Band. Khi kết nối với điện thoại Windows Phone, vòng đeo này còn được tích hợp trợ lý ảo Cortane, cho phép bạn tạo ghi chú và đặt lịch bằng giọng nói.

 microsoft-30-10-1

Band sẽ hỗ trợ hiển thị các thông báo mới của như tin nhắn, lịch, cuộc gọi, email, Twitter, Facebook, thời tiết, thông tin chứng khoán. Chức năng thông báo thời tiết sẽ lấy dữ liệu từ thông tin vị trí mà bạn thiết lập trong điện thoại. “Việc hiển thị tin nhắn sẽ có sự hạn chế. Khi có các tin nhắn mới, tin cũ sẽ bị xóa khỏi Band” – Microsoft miêu tả trong ứng dụng của mình. Tuy nhiên bạn có thể tùy biến để lựa chọn ứng dụng nào sẽ được phép hiển thị, thông qua tiện ích Microsoft Health.

Microsoft Band được cho là sẽ tương thích với Windows Phone, Android và iOS chứ không hạn chế nền tảng như một số vòng đeo khác. Khi đã tung ra ứng dụng cho các hệ điều hành, việc ra

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan