Microsoft đem tới nhiều bất ngờ với Windows 8.1

Ngày 26/6, tại hội nghị dành cho các chuyên gia phát triển ứng dụng Build 2013, hãng Microsoft vừa chính thức giới thiệu .1 Preview, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows. Ngoài sự trở lại của nút Start quen thuộc, phiên bản mới này còn đem tới nhiều cải tiến mới mẻ.

Theo đó, phiên bản Windows 8.1 Preview có những thay đổi lớn và tích cực như: Thao tác đa nhiệm dễ dàng hơn, cho phép người dùng chạy các ứng dụng cạnh nhau trên một màn hình duy nhất; truy cập camera từ màn hình khóa; Windows Store trên Windows 8.1 trở nên “thông minh” hơn với danh sách các ứng dụng miễn phí hàng đầu, ứng dụng mới và các ứng dụng “hot” nhất sẽ được hiển thị ngay trên trang chủ; các file sẽ được lưu trực tiếp lên SkyDrive, và bạn có thể truy cập chúng ngay cả khi không kết nối Internet.

Bên cạnh đó là sự trở lại của nút Start quen thuộc và hợp nhất tất cả các thiết lập vào một menu (trình đơn) dễ điều hướng; cải tiến đối với bàn phím ảo trong Windows 8.1 với tính năng tự động đoán từ mới; chức năng tìm kiếm mới có tên Hero Search kết hợp các kết quả tìm kiếm web với thông tin lưu trên .

Hiện “gã khổng lồ ” đã cho phép tải về phiên bản Preview (bản xem trước) của Windows 8.1 từ Windows Store.

Cũng tại hội nghị Build, giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft đã tiết lộ thông tin về sự xuất hiện của hai ứng dụng chính thức rất đáng quan tâm trên nền tảng Windows 8 đó là Flipboard và Facebook./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan