Microsoft giới thiệu đám mây lai Azure tại Việt Nam

Azure là giải pháp đám mây lai đánh dấu bước chuyển đổi trong phát triển phần mềm, trong chiến lược và trong cách thức phân phối sản phẩm của .

Microsoft đã tạo dựng tên tuổi nhờ xây dựng và kinh doanh phần mềm cho phép mọi người cài trên hệ thống máy tính của họ. Nhưng Internet tốc độ cao cùng một loạt sản phẩm điện toán thế hệ mới, đặc biệt là thiết bị di động như , tablet đã sản sinh ra xu hướng “cloud” (điện toán đám mây), trong đó ứng dụng không nằm trong bộ nhớ mà được lưu trên các máy chủ ảo và hoạt động như là dịch vụ trên Internet.

Do đó, Microsoft đã xây dựng hệ điều hành đám mây Azure nhằm mang đến lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của doanh nghiệp. Giải pháp đám mây lai này cho phép các chuyên gia phát triển và người đam mê công nghệ phát triển, triển khai và quản lý ứng dụng và website trực tiếp trên hệ thống máy chủ ảo được Microsoft cập nhật, duy trì và bảo vệ.

Được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Server và System Center, Azure giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), hay quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS).

“Với giải pháp đám mây lai, Microsoft hiện thực hóa nhu cầu của doanh nghiệp về một trung tâm dữ liệu phi giới hạn, giúp họ có được sự kết nối nhuần nhuyễn giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ của mình với đám mây công cộng. Tận dụng những tính năng của Azure, các doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở hạ tầng với tính linh hoạt và độ bảo mật cao, đồng thời luôn sẵn sàng để mở rộng khi có nhu cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ trong sự kiện giới thiệu các giải pháp đám mây mang tên The Future of Cloud của Microsoft tại Đà Nẵng ngày 18/9.

tin-tuc-18-9

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết công nghệ đám mây đã xoá nhoà khoảng cách giữa công việc và cuộc sống. Ảnh: Đức Hiệp,

Tâm điểm của dịch vụ đám mây Microsoft là bộ tiện ích văn phòng – tích hợp các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, OneDrive for Business và Yammer. Là bộ sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Office 365 được 60% các doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới thuộc danh sách Fortune 500 sử dụng trong một năm qua. Sản phẩm cũng được xem là bộ công cụ trợ giúp hiệu quả cho những người dùng bận rộn với trách nhiệm công việc và gia đình ngày càng tăng nhờ khả năng khởi tạo, kết nối, chia sẻ, đọc thông tin ở bất cứ đâu.

Từ tháng 7, Microsoft cho phép các thuê bao Office 365 được quyền lưu trữ 1 TB dữ liệu trên OneDrive, đảm bảo cho người sử dụng có thể làm việc năng suất và thuận tiện.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan