Microsoft hỗ trợ PTIT đào tạo nhân lực CNTT

Hợp tác cùng , Trung tâm Mobile InnoSphere Center đặt tại Học viện Công nghệ BCVT (PTIT) sẽ được trang bị các công cụ, thiết bị hiện đại, giúp đội ngũ giảng viên, sinh viên luôn được cập nhật những công nghệ mới nhất.

tin-tuc-24-9Việc hợp tác cùng Microsoft sẽ giúp cho sinh viên, giảng viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất.

Theo thông tin từ Học viện Công nghệ BCVT, thời gian qua học viện đã xây dựng hệ thống phòng Lab mô phỏng, các xưởng thực hành có trang thiết bị và cấu hình giống như mạng lưới CNTT đang vận hành với các trang thiết bị thường xuyên được cập nhật, bổ sung từ Tập đoàn VNPT.

Việc phối hợp cùng Microsoft Việt Nam nhằm nâng cấp Mobile InnoSphere Center với mục tiêu tiếp tục phát triển hệ cộng sinh Windows và dịch vụ đám mây của Microsoft tại Việt Nam.

Tại đây, các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và các nhóm khởi nghiệp không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng mà còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng cũng như cách thức triển khai và tối ưu hóa dịch vụ trên nền tảng đám mây nhằm theo kịp và tận dụng tốt nhất các xu hướng công nghệ lớn này.

Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ các khóa đào tạo việc xây dựng ứng dụng phổ quát (UAP), trải nghiệm dịch vụ đám mây của Microsoft – giải pháp mang đến trải nghiệm tối ưu, nhất quán trên mọi thiết bị, dù thiết bị đó chạy trên nền tảng Windows hay nền tảng bất kỳ như iOS, Android…

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Microsoft với các trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan