Microsoft hoãn ra mắt máy chơi game Xbox One tại Trung Quốc

Theo kế hoạch, sẽ tung ra sản phẩm máy chơi trò chơi điện tử tại thị trường Trung Quốc vào ngày 23/9; tuy nhiên hãng này đã thông báo rằng sẽ lùi sự kiện “lịch sử” này tới cuối năm nay.

Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa, đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm máy chơi điện tử tham gia vào thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm kéo dài 14 năm.

microsoft-24-9-3

Microsoft không đưa ra lý do chính xác cho việc lùi ngày trong thông báo vào cuối tuần qua. Hãng chỉ cho biết rằng sản phẩm này cần có thêm thời gian, và sẽ được phát hành trước khi năm 2014 kết thúc.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của chính phủ về cáo buộc thực hiện các “động thái độc quyền” đối với hệ điều hành Windows và bộ phần mềm Office.

“Mọi việc vẫn đang được tiến hành ổn định, song chúng tôi cần có thêm thời gian để có thể mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Trung Quốc,” Microsoft cho biết trong một bài viết trên blog chính thức của hãng bằng tiếng Trung Quốc.

“Chúng tôi rất mong đợi tới ngày ra mắt sản phẩm tại Trung Quốc trong cuối năm nay. Sự xuất hiện của One sẽ là một thời khắc lịch sử khi Microsoft và BesTV mang tới thị trường Trung Quốc sản phẩm máy trò chơi đầu tiên.”

BesTV New Media, một công ty con của Tập đoàn Truyền thông Thượng Hải, là đối tác phía Trung Quốc của Microsoft.

Máy Xbox One được coi là máy chơi điện tử đầu tiên có mặt tại thị trường Trung Quốc thông qua các kênh bán hàng được ủy quyền từ năm 2000. Tháng 7 vừa qua, chính phủ nước này đã cho phép các công ty nước ngoài sản xuất sản phẩm này trong khu vực tự do thương mại Thượng Hải (FTZ) để bán trên thị trường nội địa. Trung Quốc đã thành lập FTZ từ 1 năm trước với vai trò một khu vực thử nghiệm các biện pháp cải cách kinh tế.

Theo một tài liệu được đăng trên trang web của FTZ, Sony – công ty sản xuất ra máy PlayStation cạnh tranh với Xbox – dự kiến sẽ liên doanh với một công ty Trung Quốc nhằm bắt đầu hoạt động trong khu vực này vào tháng 12.

Một quan chức thuộc Cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (SAIC), một trong những cơ quan thực thi luật chống độc quyền, cho biết vào tháng trước rằng giới chức cũng đang xem xét một số vấn đề liên quan tới trình nghe nhạc và duyệt web của Microsoft. Mặt khác, hãng này cũng thể hiện mong muốn tuân thủ theo luật pháp Trung Quốc.

Cuộc điều tra được tiến hành trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường hoạt động giám sát đối với các công ty nước ngoài thuộc một loạt các ngành công nghiệp, trong đó có dược phẩm và công nghiệp tự động./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan