Microsoft hứa hẹn giá máy tính bảng và điện thoại Windows sẽ rẻ hơn trong năm nay

Thông tin này được chia sẻ bởi Nick Parker, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về mảng OEM, tại sự kiện Computex 2014 mới vừa diễn ra. “Chúng ta sẽ đạt đến một mức giá rất hấp dẫn trong ngành công nghiệp cho các thiết bị với màn hình 7″, 8″ và 10”.

Chúng sẽ thật sự làm các bạn ngạc nhiên. Hồi năm ngoái, chúng thường nằm ở mức 300$, 400$, 500$. Còn trong năm nay, chúng ta sẽ thấy giá 100$, 200$ và 300$”. Ông cũng nói thêm rằng một vài điện thoại sẽ được bán với giá dưới 200$ tại một số thị trường trên toàn thế giới.

microsoft-6-6

Điều này có được do nỗ lực của Microsoft trong việc giảm chi phí bản quyền /Windows Phone với hi vọng có thêm thị phần trên thị trường lẫn thiết bị di động. Hồi đầu năm nay công ty bắt đầu cung cấp bản quyền miễn phí cho những máy có màn hình nhỏ hơn 9″ để giúp Windows cạnh tranh mạnh hơn với Android. Mới đây hãng cũng công bố .1 with Bing, một phiên bản .1 giá rẻ với đầy đủ tính năng, tuy nhiên các nhà sản xuất buộc phải dùng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho sản phẩm của mình (người dùng tất nhiên vẫn có thể đổi sang bộ máy khác như Google, Yahoo nếu muốn).

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan