Microsoft, IBM và Red Hat hỗ trợ Google phát triển Kubernetes

 , , Red Hat và một số nhà cung cấp thiết bị công nghệ thông tin đang hỗ trợ xây dựng phần mềm doanh nghiệp có thể sử dụng để quản lý công việc trên đám mây.

Các công ty  sẽ bắt tay vào việc tinh chỉnh các phần mềm của Google. Ưng dụng này, có tên là Kubernetes, sẽ giúp quản lý những công việc trên máy tính chạy  các dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Google, IBM, Microsoft và những hãng khác.

tin-tuc-11-7-20

Công cụ quản lý mã nguồn mở của Google có thêm Kubernetes.

Theo dự báo của IDC, thị trường điện toán đám mây hiện đang có khả năng sinh lợi cao. Ước tính tổng chi phí dành cho đám mây trên toàn cầu (cả Public Cloud và Private Cloud) vào khoảng 56 tỷ USD trong năm 2013 và sẽ tăng lên khoảng 135 tỷ USD vào năm 2017.

Theo giám đốc sản phẩm của Google thì phần mềm Kubernetes có thể giúp cho hệ thống vận hành với hiệu năng tốt hơn và từ đó làm cho cả cơ sở hạ tầng có được hiệu quả hơn.

Google đã một công nghệ đám mây có chức năng tương đương có tên Omega. Công nghệ đám mây này giúp vận hành các dịch vụ cao cấp của hãng như Gmail. Việc tạo ra Kubernetes sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý được khối công việc khổng lồ với thời gian ít hơn và trên một quy mô nhỏ hơn.

Được biết, Google đã tung ra bản nháp đầu tiên của phần mềm này vào tháng 6 vừa rồi.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan