Microsoft khai tử thương hiệu Nokia, thay thế bằng Microsoft Lumia

Thương hiệu sẽ được Microsoft dùng để thay thế cho thương hiệu . Ngoài ra, hãng phần mềm được cho là có ý định khai tử cả thương hiệu Windows Phone, tên hệ điều hành di động của họ.

Sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm hãng điện thoại Phần Lan, Microsoft đang từng bước khai tử thương hiệu Nokia lẫn Windows Phone. Thay vào đó, gã khổng lồ phần mềm sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu Microsoft Lumia.

microsoft-22-10

Hồi giữa tháng Chín, Microsoft chuyển trang web Nokia.com sang trang mobile của hãng. Người dùng khi truy cập vào trang Nokia.com giờ đây sẽ được khuyến nghị truy cập vào Microsoft.com.

Chi nhánh Nokia tại Pháp sẽ là nơi đầu tiên áp dụng thương hiệu mới này của hãng phần mềm Mỹ. Tên gọi “Microsoft Lumia” sẽ được dùng cho các trang mạng xã hội của Microsoft như Facebook, Twitter. Microsoft cũng xác nhận trên trang Theverge rằng trong vài tuần tới, các quốc gia khác cũng sẽ chuyển sang sử dụng thương hiệu mới này.

Nên nhớ rằng mặc dù Nokia mà chúng ta từng biết – 1 thương hiệu điện thoại với những sản phẩm có chất lượng cực tốt – giờ đây đã không còn. Tuy nhiên, công ty Nokia thì vẫn tồn tại. Chỉ khác là giờ đây công ty này sẽ tập trung vào việc phát triển các công nghệ về bản đồ, cũng như hạ tầng mạng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan