Microsoft khoe laptop và tablet chạy Windows 10

Tại , Microsoft đã trình diễn một số thiết bị sắp có mặt trên thị trường cùng , qua đó giới thiệu những tính năng nổi bật của hệ điều hành mới.

Trong phiên trình diễn sơ bộ trước các đối tác sản xuất, Nick Parker, Phó chủ tịch bộ phận OEM của Microsoft, đưa ra một máy tính xách tay siêu di động thuộc dòng x2 của Hewlett-Packard có thiết kế lai 2-trong-1, với màn hình 11,6 inch, bản lề nam châm, loa Bang & Olufsen.

Ông còn trưng ra chiếc máy tính bảng lai 9 inch của HP có thể gắn với một bàn phím đầy đủ cũng đồng thời là vỏ máy. Thiết bị hỗ trợ bút stylus, tiện cho việc ghi chú trong quá trình sử dụng.

Parker cũng tiết lộ mẫu laptop đang được Dell phát triển. Đây là phiên bản kế thừa của chiếc XPS 13 với màn hình 15 inch có viền siêu mỏng.

laptop-toshiba-5-6Laptop 2-trong-1 Toshiba Satellite được Microsoft trình diễn tại Computex 2015, có màn hình 4K, camera hồng ngoại hỗ trợ tính năng nhận dạng sinh trắc học Windows Hello của Windows 10.

Một chiếc laptop 2-trong-1 khác được giới thiệu thuộc dòng Satellite của Toshiba. Máy có màn hình độ phân giải cao 4K và một camera hồng ngoại sẵn sàng hỗ trợ Windows Hello, một tính năng mới trên Windows 10 cho phép nhận dạng khuôn mặt để truy cập thay cho mật khẩu.

Microsoft cho biết máy mới của Toshiba được tối ưu hóa cho trợ lý , một tính năng quan trọng khác trên Windows 10.

Ngoài ra, Parker còn đề cập đến Acer Z3-710, một mẫu máy tính tất cả trong một (all-in-one) với màn hình 23,8 inch, và chiếc laptop 2-trong-1 Transformer Book T100HA của Asus có thời lượng pin lên đến 14 giờ; Asus còn có mẫu máy tính all-in-one Zen AiO Z240 nhắm tới giới game thủ có cấu hình cực mạnh với card đồ họa Nvidia GeForce GTX 960M bộ nhớ 4GB VRAM, tích hợp sẵn camera hồng ngoại 3D, 6 loa.

Windows 10 sẽ được phát hành rộng rãi tại 190 quốc gia kể từ ngày 29/7 tới đây, và Microsoft đang cố gắng thuyết phục người dùng với những tính năng nổi trội như: menu Start trở lại với nhiều cải tiến, trình duyệt web mới Edge và khả năng chạy được trên nhiều loại thiết bị. Microsoft đã khẳng định miễn phí nâng cấp lên Windows 10 cho người dùng máy tính chạy Windows 7 và 8.1 trong năm đầu tiên.

Parker cho biết, hiện có tới 1,5 tỷ người dùng Windows với 600 triệu đã được sử dụng hơn 4 năm. Đó là cơ hội lớn cho công ty phát triển vững chắc trong giai đoạn tới.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan