Microsoft khoe sức mạnh của Windows 10 trên các thiết bị mới nhất

Trên các thiết bị mới nhất của , , , , …, đã trình diễn những tính năng mới nhất của hệ điều hành dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

windows-25-8-13Windows 10 được cài trên nhiều dòng laptop mới nhất của HP, Acer, Asus… Ảnh: Phan Minh.

Tại sự kiện “Trải nghiệm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10” diễn ra ngày 25/8, hãng Microsoft đã trình diễn các tính năng mới nhất của hệ điều hành này trên loạt máy tính đang bán ra thị trường Việt Nam như Acer Aspire Switch 10e, HP Pavilion 11 x360, Lenovo Miix 3-10, Asus Transformer Book T300 Chi, Dell XPS 13…

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, với việc phát triển Windows 10, Microsoft giúp người dùng lần đầu tiên trong lịch sử máy tính có thể làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị, dễ dàng truy cập sử dụng các ứng dụng dành cho công việc và giải trí. Windows 10 đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các tổ chức doanh nghiệp là thống nhất hạ tầng công nghệ với khả năng quản lý tập trung các thiết bị và di động, quản lý truy cập và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với khả năng quản lý bảo mật ở cấp cao nhất…

windows-25-8-14Đại diện Mícrosoft trinh diễn các tính năng của Windows 10. Ảnh: Phan Minh.

Cụ thể, với đối tượng người dùng cá nhân, Windows 10 cung cấp hàng loạt tính năng tiêu biểu như trợ lý kỹ thuật số cá nhân Cortana, trình duyệt Microsoft Edge, ứng dụng tích hợp Xbos App, ứng dụng Continuum giúp tối ưu hóa ứng dụng các các loại màn hình.

Bên cạnh đó là hàng loạt ứng dụng dựng sẵn bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc Groove, Movies, TV; ứng dụng OneDrive giúp chia sẻ, cập nhật file trong thời gian thực trên mọi thiết bị; ứng dụng ghi chép OneNote, Microsoft Phone Companion App giúp chạy iOS, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc cùng thiết bị Windows 10.

Đáng chú ý, Windows 10 còn có hàng loạt tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả cho đối tượng người dùng doanh nghiệp như Windows Hello, InstantGo, HiberBoot, Windows Defender, Smart Screen…

Với những đặc tính trên, Windows 10 có thể giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí và tận dụng các tài nguyên để tái đầu tư vào các mục tiêu vận hành doanh nghiệp.

Ngoài ra, Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft, hỗ trợ doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng.

Cũng theo Microsoft, với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 7, 8. 8.1, người dùng có cơ hội chuyển đổi miễn phí sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan