Microsoft không còn cho dùng Cortana để tìm kiếm trên Google

Người dùng không còn có thể thiết lập để sử dụng search – họ bắt buộc phải dùng công cụ tìm kiếm của .

Microsoft mới đây quyết định đóng cửa một trong những cách dễ dàng nhất để tìm kiếm Google trên Windows 10: Trong một bài đăng trên blog, công ty tuyên bố sẽ không cho người dùng sử dụng trợ lý ảo Cortana để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm bên thứ ba, nhằm tạo ra một “trải nghiệm tìm kiếm tích hợp”. Trước đó, cộng đồng người dùng đã tìm một số biện pháp như extension trình duyệt hay can thiệp vào regedit để biến Google thay cho Bing thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Cortana. Còn giờ đây khi bạn tìm kiếm, Bing sẽ là công cụ mặc định và Cortana cũng mở trình duyệt Microsoft Edge ra để hiển thị kết quả – bạn không thể can thiệp để mở bằng các trình duyệt ngoài.

microsoft-khong-con-cho-dung-cortana-de-tim-kiem-tren-google

“Chúng tôi nhận thấy có một số chương trình phần mềm tìm cách ‘lách luật’ và chuyển hướng bạn tới các công cụ tìm kiếm không được thiết kế để hoạt động với Cortana. Sẽ là không tối ưu nếu Cortana không được tích hợp với Bing và trình duyệt Edge; hay nói cách khác, việc sử dụng các phần mềm khác sẽ gây ra một trải nghiệm không đáng tin cậy”, Giám đốc mảng tìm kiếm và Cortana Ryan Gavin giải thích.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục dùng Google search và Chrome làm công cụ tìm kiếm và trình duyệt chính trên máy tính Windows 10. Bạn vẫn có thể làm điều đó, thiết lập các ứng dụng của bên thứ 3 này làm tùy chọn mặc định để lướt web. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trợ lý Cortana sẽ chỉ cung cấp các câu trả lời cho các câu hỏi, giúp đỡ bạn hoàn thành tác vụ thông qua trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing mà thôi.

Nguồn: Engadget

Bài viết liên quan